Spread the love

LET’S EAT รีวิว : EAT MEAT SWEET @ หลังสวนซ.7

EAT MEAT SWEET 012

EAT MEAT SWEET 001
ร้าน Eat Meat Sweet เริ่มเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเชฟหนุ่มและเชฟไก่ เชฟชื่อดังจากรายการเชฟกระทะเหล็กครับ ผมมาทานช่วงเดือนตุลาคม เลยมีเมนูพิเศษเฉพาะช่วงHalloween ถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้นครับ ความตั้งใจจริงในการไปร้านนี้เพราะอยากไปลองทานขนมครับ วันนั้นเลยจัดมื้อเย็นจากที่อื่นไปเต็มที่เลย

 

พอเข้าไปที่ร้าน Eat Meat Sweet ก็ขอเมนูขนมก่อนเลยครับ แต่ในเล่มเมนูก็มีใบเมนูพิเศษเฉพาะHalloweenแทรกอยู่ ซึ่งก็เป็นเมนูของดำแทบทั้งสิ้นครับ เลยถามพนักงานว่ามีอะไรแนะนำมั้ย ขอเบาๆก่อนขนมนะ เค้าก็แนะนำ Black Crab Calzone(190บาท) Calzone (คาลโซเน่)จริงๆแล้วก็ใช้แป้ง Pizza Dough มาทำครับ เหมือนเอาPizza มาใส่เครื่องแล้วพับครึ่งแล้วเข้าอบครับ เครื่องที่ใช้ในหลายๆเมนูของCalzoneก็จะเป้นเครื่องจากหน้าPizza ครับ เลยทำให้สามารถทำCalzone ได้หลากหยายไส้ครับ แต่ที่ขาดไม่ได้สำหรับไส้ของCalzoneก็คือMozzarella Cheeseครับ เมนูนี้เป็น คาลโซเน่เนื้อปูก้อนผัดผงกะกรี่ดำครับ รสชาติเลยคล้ายๆกะหรี่ปั้บครับ เนื้อปูเป็นก้อนๆเลยแต่โดนสีดำกลบไปหมดเลยครับ

EAT MEAT SWEET 002

EAT MEAT SWEET 003

ต่อที่เมนูสองครับ เป็นBlack Calamari Salad สลัดหมึกดำทอดกรอบ(230บาท) จะมีผักแครอท ไชเท้าและบล็อคคอรี่หั่นเต๋า รองไว้ล่างจานครับ แล้วมี Black Calamariวางขั้น แล้วโปรยหน้าด้วยผักRocketครับ เค้าจะทำมารสชาติไทยๆหน่อยครับ จะมีรสเปรี้ยว เค็ม หวาน มีความเผ็ดแค่ปลายๆลิ้นครับ รวมๆแล้วอร่อยดีครับ

EAT MEAT SWEET 004

EAT MEAT SWEET 005

มาที่เมนูขนมชื่อดังทั้งสองเมนู  เมนูแรกเป็น Chocolate Truffle Souffe’ หนึ่งในเมนูพิเศษช่วง Halloweenครับ จริงๆซูเฟลของที่นี่ก็ขึ้นชื่ออยู่แล้วครับ เสริฟมาพร้อมกับChocolate Sorbet ครับ จะเข้มข้นมากๆ sorbetจะเป็นไอศครีมที่ไม่ใส่ครีมหรือนมนะครับ เลยได้รสชาติของช็อคโกแลตเข้มๆเต็มๆคำเลยครับ ทานกับซูเฟลนุ่มๆ อุ่นๆ เข้ากันดีครับ อร่อยมากๆ

EAT MEAT SWEET 006

EAT MEAT SWEET 007

EAT MEAT SWEET 008

 

มาเมนูสุดท้ายนอกเหนือจากเมนูของดำครับชื่อ DIY Tiramisu (170บาท)ซึ่งเป็นเมนูที่หลายคนเห็นแว้บแรกอาจจะไม่นึกว่าเป็นเมนูอาหารด้วยซ้ำครับ เหมือนกับกนะถางปลูกต้นสาระแหน่ธรรมดาครับ เสริฟมาคู่กับEspresso Shot ในที่รดน้ำต้นไม้ ก่อนทานก็เอาEspresso shot รดไปที่โกโก้บนTiramisuครับ ผมไม่แน่ใจว่าเค้กที่ใช้รองก้นเป็นLadies Finger หรือ Sponge Cake ครับ แต่รสชาติกาแฟที่อยู่ตรงเค้กชั้นล่างสุดจะไม่ค่อยได้กลิ่นกาแฟเท่าไหร่ หรือทางร้านอาจจะเค้าใช้ราดบนตั้งแต่แรกอยู่แล้วก็ไม่ทราบได้ครับ ทานรวมๆกับครีมสดในtiramisu แล้วเบา นุ่ม อร่อยมากครับ เป็นอีกร้านแล้วที่ทานแล้วมีความสุขครับ

EAT MEAT SWEET 009

EAT MEAT SWEET 010

ยังมีเมนูของดำที่เป็นซุปและmainอยู่อีกนะครับ แต่ผมไม่ได้ลอง ก็จะมีBlack Truffle Soup, Black Cabonara และBlack Miso Glazed Snow Fishครับ

 

ร้านอยู่ถนนหลังสวนซ.7ครับ มีที่จอดรถนิดหน่อยครับ หรือจอดรถข้างทางได้ตามเวลานะครับ ร้านปิด5ทุ่มครับ มาได้ ไม่ผิดหวัง ราคายังไม่ได้รวม Service Charge10%นะครับ https://www.facebook.com/eatmeatsweet

 

(82)

Facebook Comments

Visits: 18