Spread the love

The Coffee Club @ อนันตรา บ้านราชประสงค์

coffee club 001.

 

ร้าน The Coffee Club เป็นอีกร้านที่ประทับใจมากๆ ในเรื่องอาหาร และบริการครับ เคยไปทาน Full Course ที่สาขาเอกมัยมา แล้วเจอสิ่งแปลกปลอมเข้ามาในตัว Petite Mignon ที่เป็นเนื้อสันในห่อด้วยเบคอนครับ ก็แจ้งทางผจก.ไป เค้าก็ขอโทษขอโพยเป็นการใหญ่ และใช้มาตรฐานเดียวกับต่างประเทศเลย คือไม่คิดเงินในอาหารจานนั้นครับ พนักงานที่นี่ ก็ได้รับการฝึกสอนมาอย่างดี มาตรฐานเดียวกับโรงแรมครับ เข้ามาทานแล้วรู้สึกสบายใจดีครับ
(โพสเก่าที่เอกมัยครับ https://www.facebook.com/Letseatthailand/posts/657639240970333 )

.

The Coffee Club เป็น Coffee Chained ดังจากออสเตรเลีย ที่มีสาขามากกว่า 288 สาขาในออสเตรเลีย หลังจากที่เปิดตัวในเมืองไทยที่สาขาพัทยา, ภูเก็ต, สมุย, สุวรรณภูมิ, Motor way และในกรุงเทพ มีอยู่สองสาขาครับ คือที่สาขาเอกมัย อยู่หัวมุมปากซอยเอกมัยเลยครับ และอีกสาขานึงอยู่ที่บ้านราชประสงค์ (อนันตรา บ้านราชประสงค์ เซอร์วิส สวีท ซอยมหาดเล็กหลวง3) คือสาขาที่ผมมาทานครั้งนี้ครับ

.

 

**** บรรยากาศ The Coffee Club *****

 

ตัวร้านจะอยู่ที่ชั้น1ของอนันตราเลยครับ มีโซนให้เลือกนั่งทั้งด้านนอกที่เป็นOpen air และด้านในครับ ร้านค่อนข้างโล่ง บรรยากาศสบายๆครับ ลูกค้าที่ส่วนใหญ่จะเป็นต่างชาติครับ

coffee club 002coffee club 003coffee club 004.

.

**** เมนู The Coffee Club ****

coffeeClub 005.

 

ผมสั่ง Potatoes Wedges (200บาท) เป็นเมนูโปรดมากๆของผมเมนูนึงเลยครับ เพราะเมืองไทยหาทานอร่อยๆค่อนข้างยาก ร้านไหนมีขายผมจะไม่พลาดที่จะสั่งมาลองเลยครับ ที่นี่เสิร์ฟมากับ Sour Cream กับเบคอน เนื้อ Potatoes wedges กรอบนอกนุ่มในดีครับ เค็มๆนิดๆตามแบบฉบับ จิ้มทานกับ Tomato dip ก็ไม่เลวครับ

coffeeClub 007.

 

All day Breakfast ผมเลือกเป็น Egg Benedict with Smoked Salmon (270บาท) Egg Benedict ที่นี่จะมีให้เลือกด้วยถ้าเป็น Ham หรือ Bacon จะ 235บาทครับ เมนูนี้ใช้ขนมปัง Ciabatta ปิ้งมาให้กรอบๆนิดนึงท้อปด้วย Poached Egg ราดด้วย Hollandaise Sause เป็นหนึ่งในซอสแม่แบบอีกอันนึง ของจำนวนซอสทั้งหลาย ทำทานกับไข่ได้ ปลาก็ดีครับ กลิ่นของ Wine Vinegar ค่อนข้างแรงอยู่ครับ บางที่จะบีบ Lemon ใส่เข้าไปด้วย กลิ่นจะออกมาหอมๆกว่าหน่อยครับ แต่ที่นี่ผมไม่แน่ใจเลย เพราะโดนกลบหมด ทานกับ Smoked Salmon เปรี้ยวๆเค็มๆมันๆ อร่อยดีครับ

coffeeClub 008coffeeClub 009.

มาถึง Main กันครับ ผมสั่ง Spicy Bacon&Basil Fettuccine (185บาท) เมนูนี้รสชาติจะเกือบๆไทยครับ Hot&Spicy ผัดใส่กระเทียมกลีบใหญ่ เบคอนทอดมาไม่ถึงกับกรอบดี และ Basil จากอิตาเลี่ยนครับ เมนูนี้สำหรับผมออกจะมันๆเลื่อมๆไปซักนิดนึงครับ

coffeeClub 010coffeeClub 011.

สุดท้ายเป็น Strong Arm Angus Burger with Cheese and Bacon(320บาท) ที่นี่จะใช้เนื้อวัวแองกัสนำเข้าจากนิวซีแลนด์ครับ (ตัวแองกัสจะเป็นวัวตัวดำๆขาสั้นๆตัวใหญ่ๆครับ นิยมมากในหลายทวีปครับ) ตัวแฮมเบิร์กจะนุ่มและชุ่มฉ่ำมากๆครับ ทานกับชีสและเบคอน ควบไปด้วย Potato Wedges อร่อยดีครับ

coffeeClub 013CoffeeClub 015.

 

**** สรุป ****

รวมๆแล้ว ร้านนี้ก็ยังเป็นร้านในดวงใจอีกร้านนึง และยากที่จะเปลี่ยนครับ เพราะยังมีเมนูอีกหลากหลายเมนูที่ยังไม่ได้ลองครับ แต่ทุกครั้งผมจะต้องไม่ลืมสั่ง Potato Wedges แน่นอนครับ ราคาอาหารที่นี่เทียบๆแล้วก็ไม่แพงครับ ที่สำคัญราคาไม่มี ++ ครับ เป็นราคา Nett เลย

coffeeClub 017.

 

**** พิกัด&ติดต่อ The Coffee Club ****

เวลาทำการ : ทุกวัน 06.00 – 23.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/thecoffeeclubthailand
1. ที่ตั้งร้าน สาขาเอกมัย :1239 ถนน สุขุมวิท ตำบล/แขวง คลองตันเหนือ อำเภอ/เขต วัฒนา จังหวัด กรุงเทพมหานคร โทร : 02 365 6999

 

2. ที่ตั้งร้าน สาขาบ้านราชประสงค์ : ชั้นล่าง ของโรงแรมอนันตรา บ้านราชประสงค์เซอร์วิสสวีท ซอยมหาดเล็กหลวง 3 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทร. : 0 2-253-6382

(64)

Facebook Comments

Visits: 13