Spread the love

CODE (Café of Dessert Enthusiasts) @ The Jas รามอินทรา

 

 

ร้านขนมที่ขาย Toast มีให้เห็นกันค่อนข้างเยอะ ร้านเล็ก ร้านใหญ่ ร้านดัง ร้านไม่ดัง ต่างพากันขาย Toast เหมือนๆกันหมด เพื่อเพิ่มกลุ่มลูกค้าให้กับร้านตัวเอง บางร้านก็ทำได้ดี แต่บางร้านก็ยังหาจุดยืนไม่ถูก สุดท้ายก็แป้กกันไป ซึ่งร้าน CODE (Café of Dessert Enthusiasts) ก็เป็นอีกร้านที่มี Toast ขายเหมือนกัน แต่ Toast ร้านนี้มีเอกลักษณ์ และจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร คือเป็น Lava Toast และถือเป็นเจ้าแรก และเจ้าเดียวในประเทศไทยเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

บรรยากาศร้าน CODE (Café of Dessert Enthusiasts)

***************

 

ร้าน C.O.D.E แต่งด้วยโทนไม้สีอ่อน ผสมผสานกับสีขาวครีม แซมด้วยสีเขียวจากต้นไม้ และดอกไม้พลาสติก ให้ดูสบายตาขึ้นอีกหน่อย ที่ร้านมีที่รองรับลูกค้าได้ประมาณ 50 คนได้ ผมมาช่วงเที่ยงๆ ของวันหยุด ลูกค้าก็แน่นร้านมากๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

เมนูร้าน CODE (Café of Dessert Enthusiasts)

***************

ร้านนี้เป็นร้านขนม และเครื่องดื่ม เหมือนร้านเบเกอรี่ทั่วไป เมนูที่มีก็จะเป้นพวกเค้ก คุกกี้ ขนมปัง น้ำแข็งใส เครื่องดื่มก็พวกชา กาแฟ รวมถึง Soft Drink ต่างๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

1. Lava Toast ที่ร้านจะมี Lave Toast อยู่ 3 ไส้คือชาไทย ชาเขียว และไข่เค็ม ผมลอง Lava Toast ชาไทย (145 บาท) จะได้ขนมปังเป็นชาโคลล์สีดำ ตัดกับไส้ชาไทยสีออกส้มๆได้ดี เสิร์ฟมาคู่กับวิปปิ้งครีม และไอศครีมวนิลลา ตัว Toast ทำได้ดีครับ กรอบนอก นุ่มในดี กรอบจนคำสุดท้ายเลย ไส้ชาไทยหอมชามากๆ แต่ผมติดที่หวานไปหน่อย ต้องคอยตัดรสด้วยวิปปิ้งครีมตลอด แต่พอทานคู่กันแล้วก็อร่อยดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. Croissant Salted Egg Lava (120 บาท) ที่ร้านจะมีครัวซองต์ลาวาให้เลือก 3 ไส้คือ ชาไทย ไข่เค็ม และเออเกรย์ ผมลองไส้ไข่เค็มคัสตาร์ตดูครับ ความรู้สึกแรกที่สั่ง ก็นึกอยู่ว่ามันจะเข้ากันมั้ย เพราะจะนึกถึงแต่ซาลาเปา ไส้ไข่เค็มลาวาอย่างเดียว ไม่เคยคิดว่าไส้นี้ จะถูกนำเข้ามายัดใส่ในครัวซองต์ด้วย กลิ่นไข่เค็มชัดมากๆ โดดเด่นเลยทีเดียว กลิ่นคัสตาร์ตก็อ่อนๆบางๆ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนู Signature ของร้านนี้เลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. Choccolate Frappe (110 บาท)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

สรุป

***************

 

ถ้าไม่ใช่เพราะ Lava Toast ที่มีที่เดียวในเมืองไทยแล้วละก็ ผมไม่มาแน่นอนครับ เพราะบ้านผมอยู่ไกลจากทำเลนี้มากๆ แต่ก็เพราะเมนูนี้จริงๆ เลยต้องมาลองให้ได้ รวมๆ เรื่องความแปลกใหม่ ทำได้ดีครับ แต่ส่วนตัวอาจจะไม่ชอบอะไรที่หวานมากๆ เลยติดที่ไส้ชาไทยอาจจะหวานไปหน่อย แต่อย่างที่บอกครับ ทานกับวิปปิ้งครีม ช่วยตัดรสความหวานไปได้ดีเลย

.

.

***************

พิกัด & ติดต่อ C.O.D.E

***************

 

ร้านนี้อยู่โครงการ The Jas รามอินทรา ถนนลาดปลาเค้าครับ เข้าซอยมาจากเส้นรามอินทราประมาณ 150 เมตร โครงการก็อยู่ขวามือเลย ตัวร้านอยู่ชั้น G ติดบันไดเลื่อน และMK ครับ

เวลาเปิดร้าน : 11:00 – 21:00

โทร : 020410260

Facebook : https://www.facebook.com/codedessertcafe

(177)

Facebook Comments

Visits: 28