COBALT Created by Seefah

 

COBALT Created by Seefah อีกหนึ่งร้าน ที่ต่อยอดความสำเร็จมาจาก ร้านดังอย่าง สีฟ้า ซึ่ง สีฟ้า เองก็เปิดให้บริการมากว่า 80 ปีแล้ว น่าจะรับประกันเรื่องรสชาติ และความสำเร็จได้เป็นอย่างดี ร้านนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ ตุลาคมปี 2014 อยู่ในทำเลที่เป็นออฟฟิสจริงๆ มีตึกออฟฟิสรายล้อม รวมถึงคอนโดกลางเมือง และห้างใหญ่อย่าง Central พระราม 9

COBALT Created by Seefah ถือเป็นร้านอาหารรูปแบบใหม่ ที่ผสมผสานความทันสมัย กับเอกลักษณ์ของรสชาติอาหาร ที่ยังคงเป็นแบบ สีฟ้า ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

บรรยากาศ COBALT created by Seefah

***************

.

บรรยากาศร้าน COBALT Created by Seefah ตกแต่งต่างกับ สีฟ้า อย่างสิ้นเชิง เน้นแนวสำหรับคนเมืองมากขึ้น เน้นวัสดุที่เรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์เน้นที่ไม้จริง ผสมกับหนัง และลายผ้าสีสัน เพื่อให้ดูเหมาะกับคนรุ่นใหม่ สามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 120 ที่ได้เลยครับ มีทั้งส่วนที่นั่งที่เป็นโต๊ะนั่งแบบมีฉากกั้น เพิ่มความเป็นส่วนตัว หรือจะเป็นที่นั่งแบบธรรมดา รวมไปถึงห้องรับรอง ที่สามารถจองได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ต้อง 10 คนขึ้นไปด้วยครับ รวมถึงสามารถจองเพื่อจัด Private Party ได้ด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

เมนู COBALT Created by Seefah

***************

.

ทางร้านได้นำเมนูชื่อดังของ สีฟ้า เข้ามาบรรจุอยู่ในลิสต์เมนูด้วย อย่างบะหมี่แห้งราชวงศ์ บะหมี่แห้งอัศวิน เป็ดย่าง หมูแดง ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ ข้าวไข่ข้นต้นตำรับสีฟ้า เมนูหม้อดินชื่อดังทั้งหลาย รวมถึงเมนูอาหารที่เป็นอาหารต่างชาติ อย่างสเต็ก พิซซ่า พาสต้า ฟิชแอนด์ชิพ แซนวิส เบอร์เกอร์ และอาหารไทยอีกหลากหลายเมนู

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

1. ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลากะพงเต้าซี่ (150 บาท) ★★★★ เป็นเมนูที่หาทานอร่อยได้ยากครับ และมีไม่กี่ร้านแล้วที่ขายเมนูนี้ และทำได้อร่อย เมนูนี้ถือเป็นเมนูโปรดของผม และจะสั่งทุกครั้งที่มาทาน สีฟ้า เลยครับ ราดหน้าปลาเต้าซี่ที่นี่ จะเสิร์ฟมาเป็นแบบหม้อดิน ผัดเส้นมาหอมๆ กลิ่นกระทะ ปลาที่ใช้ก็เป็นปลากระพง ทอดกรอบๆ หอมอร่อยมากๆครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. ผัดไทกุ้งสด (150 บาท) ★★★ เป็นอีกเมนูที่ส่งต่อยอดมาจาก สีฟ้า และเป็นเมนูยอดนิยมของร้าน สีฟ้า อีกเมนูนึงเลยครับ ทางร้านใช้เส้นสด มาผัดกับมันกุ้ง และปรุงรสแบบครบรสมาเรียบร้อยแล้ว ทั้ง เปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด(บางๆ) เป็นอีกเมนูที่ไม่ต้องปรุงรสเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. ลาบปลาแซลมอนรมควันสไตล์โคบอลต์ (220 บาท) ★★★★ แซลมอนนำเข้า มาหั่นเต๋า และยำลาบด้วยเครื่องปรุงรสจัด เสิร์ฟพร้อมผักสลัด และโรยหน้าด้วยไชเท้าฝรั่ง (red radish) มาช่วยตัดรสได้ดี ตัวแซลมอนสดดีครับ ปรุงรสมาเข้มข้น เปรี้ยว หวาน เค็มและเผ็ด และครบรสสุดๆ อีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพ เหมาะกับทุกเพศวัยเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. ปลากะพงหมักเบียร์ทอด fish & chips (340 บาท)  ★★★★ น้อยครั้งที่จะเห็น Fish & Chips ที่ใช้ปลากระพงนะครับ เดี๋ยวนี้หลายๆร้านเน้นประหยัด ใช้เป็นปลาเนื้อขาวชนิดอื่น อย่างแพนกาเซียสดอลรี่แทน แต่ร้านนี้ยังใช้เป็นปลากระพง หมักกับเบียร์ทอดให้กรอบ เสิร์ฟคู่กับ Potato Wedges หรือทางร้านเรียก มันเฮิร์ป ครับ

ตัว Potato Wedges ★★★★★ ปรุงใส่เครื่องเทศหลายอย่าง หอมดีครับ ที่สำคัญ ตัวมันฝรั่ง หวานมากๆครับ จนนึกว่าเป็นมันหวานเลยครับ 5555

ส่วนตัวซอส ไม่ได้เป็นทาร์ท่าซอสเหมือนร้านอื่นๆครับ ทางร้านปรุงรสพิเศษมาเป็น Yogurtmayo จะเป็น Yogurt มายองเนส และมะนาวครับ ทำให้เมนูนี้รู้สึกเบา และดูไม่หนักจนเกินไปครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

5. ช็อกโกแลตเบอร์เกอร์ (220บาท) ★★★★★ เป็นหนึ่งเมนูที่ผมอยากลองเมนูหนึ่ง เมื่อมาเยือนที่นี่เลยครับ ตัวขนมปังเป็นช็อคโกแลตบัน ที่ใช้ดาร์คช็อคโกแลตมาเป็นส่วนประกอบหลัก รวมถึงชาร์โคล มาช่วยผสมให้เป็นสีดำ เสิร์ฟมากับ Potato Wedges, กิมจิ ที่ทาง สีฟ้า ทำสดใหม่เอง กับซอสมะเขือเทศใส่มัสตาร์ด ตัวไส้ในเบอร์เกอร์จะมี แฮมเบิร์กเนื้อวัวชิ้นใหญ่ระดับนึง สามารถเลือกระดับความสุกได้ เหมือนเมนูสเต็กทั่วไปครับ บวกกับเบคอนกรอบ เชดด้าชีสแบบแผ่น กิมจิ ผักสด และซอสบาร์บีคิวครับ

ตัวรสชาติของขนงปังจะหวานนิดๆ มีรสขมบางๆผสมด้วยนิดหน่อย ตัวเนื้อแฮมเบิร์กทำมาสุกแต่ก็ชุ่มฉ่ำดีครับ ทานรวมๆพร้อมไส้ทุกอย่าง แล้วได้รสสัมผัสทั้ง นุ่มจากขนมปัง หนึบจากเนื้อแฮมเบิ์รก กรอบจากเบคอน รวมๆแล้วเข้มข้นดีอร่อยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 ***************

เครื่องดื่ม COBALT created by Seefah

***************

.

เครื่องดื่มที่นี่ มีให้เลือกแทบจะทุกอย่างเลยครับ ทั้งชา กาแฟ เครื่องดื่มสมุนไพร น้ำผลไม้สด สมูทตี้ Soft drink Mocktail Cocktail ไวน์ เบียร์ รวมถึงเบียร์สดด้วยครับ วันที่ผมไปทาน ผมจัดเครื่องดื่ม ไปหลายแบบเลยครับ ไปถึงผมเริ่มจาก

 

1. ลาเต้ร้อน (65 บาท) ★★★ ลาเต้แก้วสูงใหญ่ดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

2. ชามะนาว-น้ำผึ้งเชียงแสน (65 บาท) ★★★★ เป็นชามะนาวที่เข้มข้นมากๆครับ ทานจนจะจบมื้อแล้วยังอร่อยอยู่เลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. น้ำผักรวมปั่น (85 บาท) ★★★★★ เป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ ผักกาดหอม หอมใหญ่ คื่นช่าย มะเขือเทศ แอปเปิ้ลแดง ผสมกับมะนาว น้ำเชื่อม และน้ำผึ้ง เห็นส่วนผสมแล้วไม่คิดว่าจะเป็นเครื่องดื่มได้เลยครับ

เป็นเมนูที่ผมไม่มีความคิดในหัวเลย ว่าจะออกมาหน้าตาเป็นยังไง พอตอนยกมาเสิร์ฟถึงกับผงะ บวกกับความตกใจ ว่าทำไมมันเขียวได้ขนาดนี้ ในหัวก็คิดว่ามันจะเหม็นเขียวรึเปล่า คิดไปต่างๆนานา

พอได้ ชิมครั้งครั้งแรก จะได้กลิ่นผักเขียวๆจริงๆ แต่ที่เด่นสุดๆจะเป็นคื่นช่าย แต่ๆๆๆๆๆ พอชิมไปชิมมา มันอร่อยครับ ชื่นใจมากๆ เพราะกลิ่นมะนาว จะมากลบกลิ่นผักไปหมดเลย หรืออาจจะชินกลิ่นไปแล้วก็ได้มั้งครับ แต่ยิ่งกิน ยิ่งชื่นใจครับ เมนูนี้ผมติดอยู่นิดเดียวว่าถ้าใช้แต่น้ำผึ้ง โดยไม่ใส่น้ำเชื่อมเลย จะกลายเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่แท้จริง 100% ครับ เพราะไม่มีอะไรที่เป็นโทษต่อร่างกายเลย แต่พอใส่น้ำเชื่อมที่มาจากน้ำตาลแล้ว เลยลดดาวไปหน่อยนึงครับ แต่รับรองว่าอร่อย ชื่นใจอย่างคาดไม่ถึงจริงๆครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

ขนมหวาน COBALT Created by Seefah

***************

.

จริงๆร้าน สีฟ้า มีขนมหวานที่ได้รับความนิยมอยู่หลายเมนูครับ บัวลอยเผือก กล้วยไข่เชื่อมกับไอติมกะทิสด แล้วยังเสริมขนมหัวนอกอย่างเฟรมเม่กับไอศครีม คัสตาร์ด แต่ที่เด็ด และหาทานได้ตลอดทั้งปี ก็คงหนีไม่พ้น ข้าวเหนียวมะม่วง และข้าวเหนียวทุเรียนครับ ทาง สีฟ้า มีสวนผลไม้ที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ มาอย่างยาวนานอยู่ ในมือ เลยสามารถหาทานได้ตลอดทั้งปี รวมถึงเมนูไอศครีมทีเด็ดของที่นี่ คือไอศครีมมะม่วง และไอศครีมทุเรียน

.

ไอศครีมทุเรียน (90 บาท) ★★★★ ไอศครีมทุเรียนร้านนี้ น่าจะเป็นร้านแรกๆของเมืองไทยที่ออกมาขายเลยครับ เมนูนี้มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่เจ้าของ สีฟ้า รุ่นที่ 1 ที่ไปพบรักกับเจ้าของสวนผลไม้ จนได้ดองกัน และนำวัตถุดิบมาผสมผสานกันจนได้เมนูนี้มาครับ เป็นเมนูที่ทำจากทุเรียนหมอนทองแท้ๆ รสชาติออกครีมๆ นวลๆ และหอมทุเรียนจริงๆครับ เมนูนี้ทำก็เป็นอีกเมนูนึงที่หาทานได้ทั้งปีเช่นกันครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

เมนูเด็ด Let’s Eat

***************

 

  1. ช็อกโกแลตเบอร์เกอร์
  2. น้ำผักรวมปั่น
  3. ไอศครีมทุเรียน

 

***************

ข้อเสีย

**************

  1. ร้านเป็นร้าน Hang Out ที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เริ่มขายได้ตอน 17:00 แต่ร้านจะปิดเร็วไปหน่อยคือตอน 22:00 ตามนโยบายตึก
  2. ผมถ่ายรูปหน้าร้านแล้วโดน รปภ. เดินเข้ามาบอกห้ามถ่ายรูป ถ้าจะถ่ายต้องแจ้งทางฝ่ายอาคารก่อน ซักพักก็มีฝ่ายอาคารเดินมาหาผม ก็บอกว่าห้ามถ่ายอีกเช่นกัน จนผมต้องไปบอกทางร้านให้รับทราบ และทางร้านน่าจะได้คุย กับทางฝ่ายอาคารเรียบร้อยแล้ว และหวังว่าทางฝ่ายอาคารน่าจะเข้าใจ

.

.

***************

พิกัด & ติดต่อ COBALT Created by Seefah

***************

.

ร้าน COBALT Created by Seefah อยู่อาคาร The Ninth Towers ด้านหลัง Central พระราม 9 ครับ ถ้ามาจากถนนรัชดา เลี้ยวเข้ามาตรงทางเข้าของ Central พระราม 9 ก็ตรงเข้ามาจนสุด แล้วเลรี้ยวซ้ายเข้ามา ร้านจะอยู่ชั้นล่างสุด ด้านขวามือเลยครับ

 

โทร : 02-001-7388

Website : http://www.cobaltbyseefah.com/

Facebook : https://www.facebook.com/cobaltbyseefah/

 

(17)

Facebook Comments

Hits: 1