ChouNan No.1 Gyudon

 

ChouNan 001

” สุดยอดข้าวหน้าเนื้อ ไข่อองเซ็น ทานคู่กับ Est เย็นๆแล้ว ยิ่งชื่นใจ “

 

ChouNan (โชวนัน) ขึ้นชื่อเรื่องข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมูจานด่วน และทีเด็ดของ ChouNan ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Signature ของร้านนี้อีกอย่างก็คือ ไข่อองเซ็นครับ เป็นสองอย่างที่ทานแล้วคู่กันจริงๆ และร้านนี้เป็นร้านรวมอาหารจานเดียว ทานง่ายๆสไตล์ญี่ปุ่นไว้หลากหลายครับ และเป็นร้านที่เน้นใช้วัตถุดิบที่สด ไม่แช่แข็ง ส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่สำคัญทางร้านจะไม่ใส่ผงชูรสในทุกเมนูที่สั่งเลยครับ ส่วนไข่อองเซ็น ก็มาจากไข่ไก่ที่เก็บมาไม่เกินสามวันสดจากฟาร์มเปิด แม่ไก่แข็งแรงมีความสุข

**** บรรยากาศ ChouNan ****

ผมมาทานที่สาขาใกล้บ้านครับ เดอะมอลล์บางแค ชั้น 4 เป็นสาขาเล็กๆ มีที่นั่งที่เป็นเคาเตอร์บาร์อยู่ประมาณ 3-4ที่ แล้วก็เป็นโต๊ะอีกประมาณ5-6โต๊ะ รองรับลูกค้าได้ประมาณ 20++ที่ครับ

Chou Nan 007ChouNan 005Chou Nan 006

**** เมนู ChouNan ****

 

ChouNan 002

ร้านนี้ไม่ได้มีแค่ข้าวหน้าหมูหรือข้าวหน้าเนื้อเท่านั้นนะครับ ยังมีเมนูอื่นๆอีกหลากหลาย และทุกเมนูของที่นี่จะสามารถเพิ่ม ท็อปปิ้งได้อีกด้วย อย่างเช่น

– ถ้าต้องการเพิ่ม มายองเนส 15 บาท
– ถ้าต้องการเพิ่มโอโคโน ท็อปปิ้ง 25 บาท
– ถ้าต้องการเพิ่ม ไข่อองเซ็น 20 บาท
– ถ้าต้องการเพิ่มชีส 35 บาท
– ถ้าต้องการเพิ่มไข่กุ้ง 30 บาท
– ถ้าต้องการเพิ่มกิมจิ 45 บาทครับ

1. ข้าวหน้าเนื้อ/หมู เป็นเมนูที่สามารถเลือกขนาดได้ว่าจะเอาไซส์ไหน มีให้เลือกทั้ง S M และ L โดยที่ราคาก็จะลดหลั่นกันไป โดยในเมนูเซ็ตนี้ทางร้านจะทำออฟชั่นเพิ่มท็อปปิ้งให้ลูกค้าแล้ว พร้อมราคาบอกอย่างละเอียดเลยครับ อย่างถ้าสั่งข้าวหน้าเนื้อ+ชีส ขนาด S 104บาท M 130 และ L 150 บาท ถ้าสั่งเมนูนี้แล้วอยากเพิ่มไข่อองเซ็นก็บวกเพิ่มอีก 20 บาทครับ ราคาของเซ็ตนี้เริ่มตั้งแต่ 69-150 บาทครับ

ขนาดชามที่เสิร์ฟทั้งสามขนาดครับ S M และ L

ChouNan 003

2. เมนูข้าว ในเมนูเซ็ตนี้จะมีข้าวหน้าไก่ซอสงา ข้าวหน้าแฮมเบิร์กเนื้อ/หมู ข้าวหน้าปลาแซลมอนเทริยากิ ข้าวหน้าไก่กับไข่ และข้าวหน้าแฮมเบิร์กเนื้อ/หมูทอด ราคาของเซ็ตนี้เริ่มตั้งแต่ 95-109 บาท

3. เมนูแกงกระหรี่ เมนูเซ็ตนี้มีให้ลูกค้าเลือกว่าจะทานแกงกระหรี่กับข้าว หรือกับเส้นอุด้งครับ แล้วตัวแกงกระหรี่ก็สามารถเลือกความเผ็ดได้สามระดับ ส่วนแกงกระหรี่มีให้เลือกทั้ง แกงกระหรี่ผักรวม แกงกระหรี่แฮมเบิร์กเนื้อ/หมู แกงกระหรี่ไก่ทอด แกงกระหรี่หมู/เนื้อ แกงกระหรี่แฮมเบิร์กหมู/เนื้อทอด รวมถึงข้างแกงกระหรี่ชีส และไข่อองเซ็น ราคาของเซ็ตนี้เริ่มตั้งแต่ 89-155 บาท

4. เมนูเส้น จะมีเส้นให้เลือกสองชนิดครับ คือเส้นโซบะ และเส้นอูด้ง ซึ่งเส้นอูด้งของที่นี่จะเป็น อินานิวะ อูด้งเส้นแบน ตัวอย่างเมนูของเซ็ตนี้จะมี โซบะ/อูด้ง เต้าหู้ไข่อองเซ็น, โซบะ/อูด้ง เนื้อ/หมู, โซบะเย็น อูด้งเย็น อูด้งต้มยำหมู/เนื้อ และเต้าหู้ครับ ราคามีให้เลือกตั้งแต่ 89-120 บาทครับ ถ้าใครไม่อิ่มสามารถเพิ่มเส้นได้อีกนะครับ 35 บาท

5. สลัด จะมีให้เลือก 5เมนูครับ ราคาตั้งแต่ 89-99 บาทเท่านั้น จะมีสลัดข้าวโพดหวาน, สลัดเต้าหู้กรอบ, สลัดปูอัด, สลัดทูน่า และสลัดไก่คาราเกะ

6. อาหารทานเล่น จะเป็นพวกไข่อองเซ็นปรุงรส, เต้าหู้ทอด, เกี๊ยวซ่า, เต้าหู้เย็น, ยำสาหร่ายโรยงา, เคอร์รี่ ฟรายด์, สลัดปูอัดไข่กุ้ง, ทาโกะยากิ และสุดท้าย ไก่คาราอาเกะ ราคาเริ่มตั้งแต่ 40-89 บาทเท่านั้นครับ

7. เมนูเสริม จะเป็นพวกซุปมิโสะ, ไข่สด, สลัดกระหล่ำปลี, ข้าวสวย, แกงกระหรี่ และเนื้อ/หมูโชวนัน ไซส์ M และ L เพิ่มเข้ามาครับ

Chou Nan 010
ถ้าเป็นอาหารเซ็ตเมนู สามารถเติมข้าวได้ตลอดด้วยนะครับ ซึ่งอาหารเซ็ตก็จะเป็นพวกเมนูอย่างหมูผัดกิมจิ, ปลาหมึกทอด, กุ้งทอด, ปลาทอด, หมูทอด, หมูผัดซีอิ้ว ปลาย่างซีอิ้ว

 

ผมสั่งข้าวหน้าหมู ไซส์ S (69+ บาทครับ) เป็นข้าวหน้าหมูไซส์เล็กสุดเลย เนื้อหมูบางดีครับ ทำให้มันนุ่มและทานง่ายมากๆ ตัวซอสจะออกหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ คล้ายๆกับสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น

Chou Nan 013Chou Nan 014Chou Nan 015Chou Nan 016

 

ข้าวหน้าเนื้อ+ไข่กุ้ง ไซส์L ราคา 145บาท เป็นข้าวหน้าเนื้อไซส์ L เป็นข้าวหน้าเนื้อที่ดูแล้วเข้มข้นกว่าข้าวหน้าหมูนะครับ ไซส์ใหญ่กว่าพอสมควรเลย

Chounan-003

 

 

อีกเมนูที่สั่ง เป็นเมนูใหม่ของทางร้านครับ เป็นเมนูต้มยำรสแซ่บแบบไทยๆ ผมสั่ง อูด้งแห้งต้มยำหมูทอดไข่อองเซ็น (139+ บาท) จะเป็นเส้นอูด้ง คลุกมาด้วยซอสต้มยำแบบไทยๆเลยครับ รสค่อนข้างเข้มข้น และจัดดี แต่ไม่ถึงกับเผ็ดนะครับ เสิร์ฟคู่กันมากับหมูทอดทงคัทสึ ชิ้นหนาๆ พร้อมน้ำจิ้มทงคัทสึ ตัวเส้นเป็นตัวตัดรสได้ดีเลยครับ ใครที่ทานเมนูเดิมของร้านบ่อยแล้วแนะนำให้ลองเมนูที่เป็นเซ็ตนี้เลยนะครับ

Chou Nan 017Chou Nan 018Chou Nan 019Chou Nan 021Chou Nan 022Chou Nan 025

**** เครื่องดื่ม ChouNan ****

 

เครื่องดื่มที่นี่มีทั้ง มะนาวโซดา, น้ำมะนาว กาแฟเย็น, ช็อคโกแลตเย็น, แอปเปิ้ลโซดา, พันซ์ รวมถึงน้ำเปล่า และน้ำอัดลมของ Est ผมสั่ง Est cola มา (29+ บาท)

Chou Nan 032Chou Nan 033Chou Nan 035

และน้ำเปล่า (15+ บาท)

Chou Nan 038

**** เมนูขนมหวาน ChouNan ****

 

จะมีเป็นไอศครีมชาเขียวถั่วแดง, และอัลโฟกาโต คาเฟ่ และมัชฉะ อัลโฟกาโตครับ ผมสั่งไอศกรีมชาเขียว (49+ บาท) รสชาติเข้มข้นดีครับ แต่เสียอย่างเดียว ไอศครีมมีเกร็ดน้ำแข็งอยู่ค่อนข้างเยอะเลยครับ

Chou Nan 030Chou Nan 031

 

**** เมนูแนะนำ ChouNan ****

 

แกงกระหรี่ชาเขียว ไก่ทอดลาวา (95 บาท)ทเป็นเมนูแนะนำจากรายการ The Dish เมนูทองครับ จะเป็นแกงกระหรี่ชาเขียว ซึ่งแปลกใหม่มากๆครับ

Chou Nan 040

 

****พิกัด&ติดต่อ ChouNan ****

 

ChouNan มีอยู่ด้วยกัน 10สาขาครับ
1. Central ลาดพร้าว ชั้น 4
2. Central พระราม 9 ชั้น B
3. Major รัชโยธิน ชั้น 3
4. The Mall ท่าพระ ชั้น B
5. The Mall 2 รามคำแหง ชั้น G
6. the Mall 3 รามคำแหง ชั้น G
7. The Mall บางแค ชั้น 4
8. Central แจ้งวัฒนะ ชั้น 6
9. Central ศาลายา ชั้น G
10. ท่ามหาราช ชั้น G

ผมทานที่เดอะมอลล์บางแค ชั้น 4 ชั้นเดียวกับโรงหนังเลยและร้านก็อยู่ติดกับตัวที่จำหน่ายตั๋วเลยครับ

เบอร์ติดต่อ สาขาเดอะมอลล์บางแค : 02-803-87-57
Website : www.chounancafe.com
Facebook : https://www.facebook.com/chounan
IG : https://instagram.com/chounan_cs/
Email : cs@chounancafe.com

 

(319)

Facebook Comments

Hits: 71