Casa Blue Craft Brews & Delicacies [นางลิ้นจี่] ร้านคราฟต์เบียร์เล็กๆ ที่มีเครื่องดื่มให้เลือกจนตาลาย เลือกไม่ถูก ถ้าเลือกดื่มได้วันละชนิด อาจจะต้องใช้เวลาเป็นเดือนทีเดียว รวมถึง Beer on tap อีก 12 ตัวที่บินส่งตรงมาจากประเทศต้นทางอย่างต่อเนื่อง และมีสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนเข้าออกอยู่เรื่อยๆ ด้วย

Casa Blue Craft Brews & Delicacies โครงการ TTN Avenue นางลิ้นจี่

จากตำนานขาหมูราชวงศ์ สู่ Casa Blue Craft Brews & Delicacies ร้านกินดื่ม ที่มีเมนูขาหมูเยอรมันที่อร่อยที่สุด!!!

ร้าน Casa Blue Craft Brews & Delicacies จะมีโซนที่เป็นห้องแอร์ และ outdoor ในร่ม เผื่อลูกค้าท่านใดอยากนั่งรับลมด้านนอก พร้อมดนตรีสดแบบ Acoustic ส่วนเมนูอาหารของที่ร้านจะออกแนวตะวันตกแบบคุณภาพแต่ราคาสบายกระเป๋า รวมถึงอาหารไทยรสจัดๆ และอาหารจานเดียวด้วย เผื่อใครอยากตัดรสบ้าง

Casa Blue Craft Brews หน้าร้าน

Bavarian Platter 879.- จานนี้ผมขอให้เป็น no.1 ของที่ร้านเลยครับ เพราะมีพระเอกของร้านอยู่ในนี้ด้วย นั่นก็คือขาหมูทอด

ขาหมูทอดอร่อยที่สุด Casa Blue Craft Brews
ไส้กรอก Homemade Casa Blue Craft Brews

ขาหมูทอดของที่นี่ ผมรับรองว่าไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน นึกสภาพหนังหมูฟูๆ กรอบไม่ทั่วชิ้น และทิ้งไว้แป้บเดียวก็นิ่ม และเหนียวแล้ว ที่ร้านนี้แตกต่างแน่นอน!!!! ขาหมูใช้ขาหน้า มันแทรกน้อย ที่ร้านใช้วิธีการ Brine ก่อน แล้วนำไปต้ม แล้วอบอีก 1 ชั่วโมง ก่อนนำไปทอด เนื้อด้านในเลยออกลักษณะเหมือนแฮม เนื้อมีสีแดง ยังคงชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง ไม่แข็ง ส่วนหนังจะเป็นเหมือนหมูหัน ที่หนังบางๆ และกรอบนานมากๆ

เสิร์ฟมาพร้อมกับไส้กรอก Homemade อีก 4 ชิ้น มันบด 2 ก้อน และซาวเคร้าท์ แทรกเมล็ดพริกไทย ที่เปรี้ยวบางๆ เผ็ดตามเบาๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด และมัสตาร์ดซอส จานนี้สามารถเรียกเพื่อนมาถล่มกันได้เลยครับ เพราะน้ำหนักรวมๆ แล้วกว่า 3 กิโลเลยครับ หนักเอาเรื่อง แต่ราคาเบาหวิวเลย

Bavarian Platter Casa Blue Craft Brews ร้านกินดื่มหลังเลิกงาน นางลิ้นจี่

Hamburg beef Steak with Mashed Potatoes 249.- เมนูแฮมเบิร์กที่ใช้เนื้อนิวซีแลนด์แองกัส กริวมาด้านในยังชุ่มฉ่ำอยู่ ไม่แห้งโปะด้วยชีว และพรมด้วย White Truffle Oil เพิ่มความหอมละมุนครับ

Hamburg beef Steak ร้าน Casa Blue Craft Brews & Delicacies นางลิ้นจี่

Kurobuta Porkchop 289.- พอร์คช็อปที่นี่ก็ไม่เหมือนที่ไหน เป็นพอร์คช็อปขนาด 300 กรัม และชิ้นหนา 1.25 นิ้วนะครับ ส่วนกระดูกก็คัทมาเล็กสั้น ไม่ใช่หมู 300 กรัม กรดูกก็ปาเข้าไป 100 กรัม แต่ที่นี่กระดูกเล็กสั้นจริงๆ ได้ปริมาณเนื้อหมูเต็มๆ หนา นุ่ม ชุ่มฉ่ำเลยครับ

พอร์คช็อบ Casa Blue Craft Brews & Delicacies นางลิ้นจี่
กระดูกชิ้นเล็กนิดเดียวตรงช่วงปลายด้านซ้ายแค่นั้นเอง

Australian Marbled Striploin 629.-  เนื้อออสเตรเลียที่เกรดดีกว่าหลายๆ ที่จริงๆ เนื้อเป็นสด ไม่ได้ Dry aged หรืออะไรเลยนะครับ แต่เนื้อนุ่มมากๆๆๆ เป็นเนื้อออสที่มีมันแทรกชุ่มฉ่ำ นุ่ม ละลายจริงๆ เสิร์ฟมากับผักย่างสไตล์ญี่ปุ่น

เนื้อออสเตรเลีย Casa Blue Craft Brews & Delicacies นางลิ้นจี่

Salmon Fillet Steak ที่ร้านจะนำแซลมอนไป Sous vide ก่อน 40 นาทีก่อนนำไปกริว เสิร์ฟมากับมันบด ผักย่าง และทีเด็ดคือตัวที่ท้อปอยู่ด้านบนครับ เป็นเนยกระเทียม ที่มีเค็มกรอบบางๆ เนื้อแซลมอนทำได้ดีเลยครับ ไม่สุก ไม่แห้ง กำัลังดี หรือจะทานคู่กับ Tousand island ก็ดีครับ

Spaghetti พริกแห้งเบคอน เบคอเป็นเบคอนสดนะครับ ชิ้นหนา ทอดรีดน้ำมันมาระดับนึง ให้ความหอมจากมันเบคอน ช่วยชูรสจานนี้ได้ดีเลยครับ

หอยลายอบเนยกระเทียมไวน์ขาว 159.- เมนูทานเล่น ตัวหอยลายหอมเนยมากๆ ทานคู่กับขนมปังบาร์เก็ตเพลินๆ ดี

ที่ร้านยังมีเมนูไทยเมนูอื่นๆ อีกพอสมควรเลยครับ ใครถนัดสายเทศก็มีให้เลือกเยอะ หรือใครในครอบครัวอยากลิ้มรสไทยๆ ก็มีให้เลือกทานนะครับ

เมนูเครื่องดื่มต่างๆ ในร้านแบบคร่าวๆ ครับ ที่ร้านยังมี Hidden Gems ให้เลือกลองอีกพอสมควรเลย

ดนตรีสดแนว Acoustics เป็นคนฟิลิปปินส์ ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพเลยครับ

Casa Blue Craft Brews & Delicacies นางลิ้นจี่ ร้านคราฟต์เบียร์ให้เลือกเยอะ ร้านอร่อยนางลิ้นจี่ ร้านคราฟเบียร์ใกล้สาทร ร้านกินดื่มสาทร ขาหมูเยอรมันอร่อย ไส้กรอกโฮมเมด สาทร นางลิ้นจี่ ร้านเบียร์สาทร ร้านเบียร์นางลิ้นจี่ ร้านกินดื่มสาทร ร้านกินดื่มในเมือง Let’s Eat Thailand กิน เที่ยว ที่เดียวครบ Let’s Eat Thailand กิน เที่ยว ที่เดียวnd กิน เที่ยว ที่เดียวครบ

รายละเอียดเพิ่มเติมร้าน Casa Blue Craft Brews

ร้าน Casa Blue Craft Brews & Delicacies อยู่ในโครงการ TTN Avenue ถนนนางลิ้นจี่ จะอยู่ด้านหน้าโครงการเลยนะครับ ขับรถเพียง 5 นาทีจากสาทรครับ ร้านจะเปิดช่วงเย็นเหมือนให้เป็นที่สังสรรค์หลังเลิกงานครับ และร้านปิดวันอาทิตย์!!! ไม่ค่อยเคยเห็นร้านที่ปิดวันอาทิตย์เลยครับ TT

⏰ เวลาเปิดบริการ : 17:00 – 24:00  (ปิดวันอาทิตย์)

☎ โทร : 065 594 4555

📱 FB : https://www.facebook.com/casabluebkk/

🚙 ที่จอดรถ : 40 คันในโครงการได้ครับ

🌏 Google Map :

(1435)

Facebook Comments

Hits: 152