Spread the love

Buffet Cake @ Bangkok Hotel Lotus Sukhumvit Managed by Accor

 

Buffet Cake มีในเมืองไทยมานานพอสมควรแล้วครับ แต่ถ้าเจ้าแรกๆ ของประเทศก็คงหนีไม่พ้นที่ Bangkok Hotel Lotus Sukhumvit Managed by Accor ซึ่งอยู่สุขุมวิท 33 ใจกลางกรุงเทพเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ร้าน le boulanger (เลอ บูลองเช่) ชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศส หมายถึง ร้านขนมอบ เป็นร้านที่มีขนมอบใหม่ทุกวัน ทั้งคิชเบคอน QUICHE LORRAINE BACON, คิชผักโขม QUICHE LORRAINE SPINACH, ช็อคโกแลตติน, ครัวซองท์อัลมอนด์, ฟรุตเค้ก,บัตเตอร์เค้ก, บลูเบอรี่ชีสเค้ก, ดาร์กช็อคโกแลตชีสเค้ก รวมถึงช็อคโกแลต ซึ่งทำสดใหม่ทุกวันโดยเชฟชาวฝรั่งเศส

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

le boulanger (เลอ บูลองเช่) เปิดให้บริการทั้งวัน เป็นทั้ง Bakery, Lounge และ Bar เป็นที่พบปะสังสรรค์แบบเบาๆ ได้ทุกเวลา พร้อมของว่างและเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ด้วย ตัวร้านจะอยู่ด้านหน้า บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมเลยครับ เดินผ่านประตูโรงแรมก็จะเจอ le boulanger (เลอ บูลองเช่) อยู่ด้านซ้ายมือเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

Buffet Cake @ le boulanger (เลอ บูลองเช่) กลับมาเปิดให้บริการอีกรอบ ตลอดเดือนมิถุนายน ถึงกรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 12:00 – 16:00 เท่านั้น ตัวร้านเป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งรองรับประมาณ 24 ที่เท่านั้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

**************

เมนู Buffet Cake

***************

 

 

เมนูของที่ le boulanger (เลอ บูลองเช่) จริงๆมีเยอะพอสมควร ทั้งขนมอบแบบคาว รวมถึงขนมเค้ก ช็อคโกแลต มาการอง แต่ผมจะรวบรวมมาเฉพาะ เมนูที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์เค้กเท่านั้นนะครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ผมเริ่มจากเมนูของคาวก่อนครับ เริ่มจาก

 

1. BACON VOL AU VENT เป็นพายชั้นเบคอนครับ ออกเค็มๆหน่อย และได้มันจากเบคอนออกมาด้วย หอม อร่อย ดี แต่ผมติดที่มันไปหน่อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. QUICHE LORRAINE BACON เป็นพายแบบคาวครับ มีให้เลือก 2 แบบคือเบคอน และผักโขม ผมลองเบคอน เพราะชอบเป็นการส่วนตัว 555 ทั้งสองเมนูนี้ เมนูขนมอบแบบคาว สามารถให้ที่ร้านอุ่นร้อนได้นะครับ อร่อยดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. THAI TEA OPERA เค้กสัญชาติฝรั่งเศส เป็นเอาชาไทยมาชูโรง ตัวเค้กมีกลิ่นชาไทยอ่อนๆ ท้อปด้วยช็อคโกแลตแผ่น และแผ่นทองคำเปลว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. STRAWBERRY ANGEL TRIFLE เมนูนี้ส่วนใหญ่จะเสิร์ฟมาเป็นถ้วยๆ ผสมเนื้อสตรอเบอร์รี่สดด้วย แต่ของที่นี่ทำออกมาในรูปแบบเค้กเลย ทานรวมกันทุกชั้น จะได้กลิ่นสตรอเบอร์รี่เตะจมูก เด่นขึ้นมาดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

5. DARK CHOCOLATE CAKE เค้กช็อคโกแลตเนื้อนุ่มๆ ดูจากชื่อแล้ว นึกถึงแต่ Dark Chocolate ขมๆ แต่ก็ลืมไปว่านี่เป็นเค้ก ออกหวานๆ แต่ไม่ได้เข้มข้นเหมือนทานบราวนี่นะครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

6. BLUEBERRY CHEESE CAKE เป็นอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ครับ คนสั่งทานกันเยอะมาก ตัวชีสเค้กเนื้อนุ่ม เนียนมากๆ หอมบลูเบอร์รี่อ่อนๆ อร่อยๆๆๆๆครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

7. MIDNIGHT SIN CHOCOLATE CAKE เป็นเค้กอีกตัวที่ผมชอบทานมากๆ เนื้อเป็นแบบช็อคโกแลตมูส นุ่มๆ เนรยน หอมช็อคโกแลต ไม่หวานมาก อร่อยมากๆๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

8. TIRAMISU ผมทานไปไม่แน่ใจว่าที่นี่ใส่ Lady Finger รึเปล่า หรือผมทานเพลินไปก็ไม่รู้ 5555 หอมกาแฟเข้มข้นดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

9. CARAMEL ECLAIRS เอแคร์ที่นี่จะมี 2 แบบครับ ผมลองแบบคาราเมล เคลือบผิวหน้ามากรอบเลยครับ เนื้อเอแคร์เบาๆดี มีครีมมาช่วยตัดรสคาราเมลด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

10. CHOCOLATE FONDUE จะเป็นช็อคโกแลตฟองดูว์ เสิร์ฟกับผลไม้สด เสียบไม้ทานง่ายๆครับ ทีแรกผมนึกว่าให้จุ่มผลไม้ ลงไปในหม้อช็อคโกแลตร้อนได้เลย แต่ที่ร้านแนะนำให้ตักช็อคโกแลต ใส่ถ้วยแยกมาดีกว่า ซึ่งผมก็เห็นด้วยนะครับ ไม่งั้นจิ้มลงไปในหม้อร้อนแล้วมันจะดูเละเทะไปหมด

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

11. ICE-CREAM

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

เครื่องดื่มใน Buffet Cake @ le boulanger (เลอ บูลองเช่) เครื่องดื่มที่นี่ มีให้เลือกพอสมควรเลยครับ ทั้งชาหลากหลายกลิ่น กาแฟ น้ำชามะนาว ชาเย็น ช็อคโกแลตเย็น น้ำมะนาว

 

12. ชามะนาว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

13. MOCHA จากเครื่องกด Nescafe’ ผมเพิ่งเคยลองทานกาแฟ จากเครื่องกดแบบนี้ครับ เคยลองแต่ Capsule ม็อคค่าจะเข้มข้นมาก ช็อดโกแลตเข้มข้นด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

14. ชา Twinings มีให้เลือกเป็น 10 กลิ่นเลย ผมลองวนิลลาดู ก็หอมใช้ได้เลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

***************

สรุป

***************

OLYMPUS DIGITAL CAMERA 

1. Buffet Cake มีเค้ก และเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย และผมว่าแค่นี้ก็ทานไม่หมดแล้วครับ แนะนำให้ไปทานหลายๆ คน จะได้ลองหลายๆ แบบ ทานอย่างละคำสองคำ จะได้ลองหลากหลายครับ

 

2. Buffet Cake ราคา 333 Net ตลอดเดือนมิถุนายน และกรกฎาคม

 

3. le boulanger (เลอ บูลองเช่) เปิดให้บริการตั้งแต่ 08:00 – 21:00 แต่เวลาของ Buffet Cake จะมีเฉพาะ 12:00 – 16:00 ของทุกวัน ไม่มีเว้นวันหยุด

 

4. ราคา 333 Net รวมเครื่องดื่มเรียบร้อยแล้ว ไม่มีบวกเพิ่มใดๆ

 

5. ราคาเค้ก หรือขนมอบอื่นๆ ราคาไม่แพงเลยครับ มีขายทั้งแบบเป็นชิ้น และขายเป็นปอนด์ครับ

 

6. Buffet Cake ไม่ได้มีแต่เค้กอย่างเดียว ยังมีขนมอบแบบคาวให้เลือกทานด้วย กลับบ้านอิ่มเอมแน่นอน

.

.

**************

พิกัดและติดต่อ le boulanger (เลอ บูลองเช่)

**************

 

Bangkok Hotel Lotus Sushumvit อยู่ซอยสุขุมวิท 33 เข้ามาประมาณ 100 เมตร ก็เจอโรงแรมอยู่ซ้ายมือเลยครับ ร้านอยู่ชั้น 1 บริเวณ Lobby ของโรงแรงแรมเลย

 

โทร : 02-610- 0111 ต่อ 4130

Email: marketing@hotellotussukhumvit.com

Facebook: https://www.facebook.com/leboulangerbangkok/

(868)

Facebook Comments

Visits: 144