โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ cover

โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์  Bangkok Marriott Hotel The Surawongse โรงแรมหรู 5 ดาวใจกลางเมืองกรุงเทพ ไม่มีตึกสูงบังวิว เรียกได้ว่าโดดเด่นมาก ๆ บนถนนสุรวงศ์ ได้มาตรฐาน SHA+ certified จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และกระทรวงสาธารณะสุขอย่างเป็นทางการอีกด้วย

โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์  Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

ห้องพักของโรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์  Bangkok Marriott Hotel The Surawongse มีหลากหลาย type เริ่มจาก

One king Bed

Two Double Bed

1-Bedroom Residential Suite

2-Bedroom Residential Suite

3-Bedroom Residential Suite

Vice Presidential Suite

Presidential Suite

ผมมาพักแบบ 2-Bedroom Residential Suite ขนาด 95 ตรม. ห้องพักแบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัว ห้องนั่งเล่น สามารถเข้าพักได้ 4 คน ห้องพักแบ่งเป็นห้อง Master King Bed พร้อมห้องน้ำในตัว(วิวอ่างอาบน้ำวิวเมือง) และห้อง Twins ห้องครัวพร้อมเครื่องครัว พร้อมไมโครเวฟ มีเครื่องซักผ้าเผื่อไว้สำหรับ Long Stay เลย ส่วน Amenities ใช้ของ THANN ทั้งหมด

โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์  Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

ห้องนอนเล็ก Twin Bed

Master Bedroom

สระว่ายน้ำของโรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์จะอยู่บนชั้น 18 เป็นแบบ Infinity Pool พร้อมวิวตึกออฟฟิศ เรียงรายโดยรอบ มาว่ายน้ำเล่นให้คนทำงานรายรอบอิจฉากันไปเลยครับ

โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

Yao Restaurant ห้องอาหารจีนบนชั้น 32 ของโรงแรมวิวกรุงเทพสวย โล่ง สบายตาที่สุด เรียกได้ว่าเป็นห้องอาหารจีนที่วิวดีที่สุดเลยก็ว่าได้ พร้อมห้องรับรองเล็กใหญ่ รองรับได้ตั้งแต่ 10 – 25 คน

เมนูอาหารจีนที่ประทับใจทุกครั้งที่มาเยือนเลย

เป็ดปักกิ่งเลือกได้ว่าจะเป็นแบบห้องอาหารเย่า ที่เสิร์ฟพร้อมเนื้อ หรือแบบไทยคือเสิร์ฟหนัง แล้วนำเนื้อเลือกทำได้ 1 จาก 3 เมนู เมี่ยง ทอดกระเทียม หรือพริกไทยดำ พร้อมซุปเป็ดบ๊วยดองใส่เต้าหู้ เป็นซุปข้น ทานเป็ดกับซอสฮอยชิน แยมลิ้นจี่ (เพิ่มความหอม และสดชื่น ท้อปด้วยไข่ปลาแซลมอน และไข่ปลาคราเวียร์ (จริง ๆ เป็นไข่ปลารัมฟิช)

อีกเมนูนึงที่น่าตื่นตาตื่นใจคือเส้นสดซอสหมูสับแบบเผ็ดสไตล์ปักกิ่ง ซึ่งเชฟจะมาดึงเส้นให้ดูกันสด ๆ อยากได้เส้นบาง เส้นหนา หรือเส้นเป็นแผ่นใหญ่ขนาดไหน เชฟตามใจทำได้หมด แนะนำให้ลองเส้นเล็กบาง จะอารมณ์เหมือนเส้น Angel Hair แล้วได้ซอสเผ็ดจะเข้าเนื้อดีเลย

ส่วนเมนูอื่น ๆ ของที่ Yao Restaurant ก็ทำได้ประทับใจทุกเมนูเลยครับ

จิบชายามบ่ายด้วยของว่างสไตล์เซี่ยงไฮ้ เซ็ตสำหรับ 2 ท่าน ติ่มซำ และขนมแบบสากลปนเปเข้าไปตัดรสกันความน่าเบื่อ พร้อมชาทั้งแบบมีคาเฟอิน และไม่มีคาเฟอินให้เลือกดื่ม ทานให้อิ่มท้องยามบ่ายได้อย่างลงตัว เสิร์ฟทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่ 14.30 -17.00 น. ในราคาเพียง 𝟏,𝟐𝟖𝟖++ บาท ต่อเซ็ต

Yao Restaurant

รูฟท้อปบาร์ที่วิวที่สุดแห่งหนึ่งของมหานครบางกอกเลย วิวรอบ 180 องศา วิวพระอาทิตย์ตกดิน ได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งโพล้เพล้ยิ่งสวยงามด้วยแสงแดดจากพระอาทิตย์กำลังตกดิน ล้อกับฟ้าสีฟ้าคราม

เมนูเครื่องดื่มจะมีครบครัน ทุกแขนง แต่อาหาร ของว่างจะเป็นอาหารจีน ทานง่าย ๆ อารมณ์เหมือนอยู่เซี่ยงไฮ้มาก ๆ

เซ็ต 3 ติ่มซำ + เครื่องดื่ม 688++

เซ็ต 5 ติ่มซำ + เครื่องดื่ม 899++

แนะนำ : เส้นใหญ่ผัดเนื้อวากิว / เป็ดปักกิ่งห่อแป้งไข่ปลาซอสวาซาบิ / เกี๊ยวหมูไส้หม่าล่า

ดูเมนูเพิ่มเติม ได้ที่ www.yaobangkok.com

Yao rooftop bar

บรรยากาศ Yao Rooftop Bar

ห้องอาหารที่เป็น All day dining มื้อเช้าเสิร์ฟเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าสำหรับลูกค้าโรงแรมที่เข้าพัก หรือคนที่ภายนอกที่อยากมาจัดเต็ม แบบอิ่มยันเย็น ในราคา 750++ (ช่วงนี้ พ.ย. 2021 ลดราคาพิเศษเหลือท่านละ 300 บาทสุทธิ จองผ่านลิงค์ http://marriotth.tl/6181Jw1FS นี้ได้เลย

Praya Kitchen แมริออท สุรวงศ์

Dinner Buffet บุฟเฟ่ต์อาหารไทยที่ดี และคุ้มค่าที่สุด ไม่เคยมีโปร แต่คนแน่นทุกรอบ!!!! ย้ำว่าแน่นทุกรอบ ไม่ดีจริงคนไม่ตามติดขนาดนี้แน่ ๆ ครับ ช่วงนี้เปิดให้บริการเฉพาะบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน (เสาร์ – อาทิตย์) และบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ (พฤหัสบดี – อาทิตย์)

ผมมาทานบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันเสาร์ได้ 🦞 แคนาเดี่ยนล็อบสเตอร์ คนละครึ่งตัว

Seafood Wall : โซนนี้ชอบมากๆ เลยครับ ที่นี่จะมี Seafood On ice เป็นมาตรฐานทั้งปู กุ้ง หอย และจะมี Seafood Wall เพิ่มเข้ามาทั้งปูนิ่ม ปูม้า ปูลายเสือ ปูดาว ปูทะเล ปูไข่ กุ้งลายเสือ กุ้งแม่น้ำ หอยตลับ หอยหวาน หอยหลอด ซึ่งเราสามารถเลือกปรุงได้ตามใจชอบเลยครับ ทั้งผัดผงกะหรี่ ทอดกระเทียม ผัดพริกเกลือ ผัดพริกเผา ผัดกะเพรา ได้หมดเลยตามชอบ

Dry aged Steak : สายเนื้อฟินสุดๆ จริงๆ ครับ เพราะที่นี่มีเนื้อ Dry Aged ให้เลือกหลายคัทมากๆ ทั้ง เนื้อเซอร์ลอยสเต๊ก (Sirloin Steak), แฟรงค์สเต๊ก (Flank Steak), ริบอาย  (Ribeye) และท็อปไซด์ (Top Side) และ Lamb Chop

มื้อเย็นวันเสาร์ – วันอาทิตย์ 1,688++ บาท

แพคเกจฟรีโฟล์วน้ำผลไม้ และน้ำอัดลมราคาเพียง 200++ บาท/ท่าน

Praya Kitchen แมริออท สุรวงศ์

☎ โทร : 02 088 5666

📱 FB : Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/xiVKGov6jVwXFek49

(260)

Facebook Comments

Hits: 10