April’s Bakery

April's Bakery 001

April's Bakery 005
ผมผ่านร้านนี้อยู่หลายต่อหลายครั้งครับ เห็นกันแทบทุกห้างที่ไปเดิน เดินผ่านมาแล้วก็ผ่านไป เพราะด้วยรูปลักษณ์หน้าตาที่เหมือนขนมเปี๊ยะมากๆ ผมเลยไม่สนใจ เพราะโดยส่วนตัวผมไม่ชอบขนมเปี๊ยะเอาซะเลยครับ จนวันนึงอดใจไม่ไหว เพราะด้วยความหิวอยากหาอะไรทานง่ายๆ แล้วเห็นมีไส้หมูแดงด้วยก็เลยลองครับ

April's Bakery 002

 

จริงๆไอ่เจ้าขนมเปี๊ยะที่ผมว่ามันคือ “พาย” ครับ เป็นพายสูตรจากฮ่องกง เป็นพายที่ไม่ผสม นมเนย เป็นพายที่ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไส้ของพายร้านนี้จะมีหลากหลายไส้มากๆครับ ทั้งคาวทั้งหวาน ไส้หวานก็มีงาดำ เผือก ถั่วเหลือง ถั่วแดง มะพร้าว สัปปะรด กล้วย ชาเขียว ถั่วแดง คัสตาร์ด เผือก และไส้แบบคาวจะมี ไก่อบน้ำผึ้ง ไก่กระหรี่ ทูน่า หมูแดง ไส้กรอกครับ ส่วนตัวผมไม่ชอบหวานครับ เลยจบที่ไส้หมูแดง

April's Bakery 003

 

ที่นี่ขึ้นชื่อว่าไส้เยอะ ไส้ทะลักจริงๆครับ แน่นมากๆ ถ้าซื้อกลับบ้าน แช่ตู้เย็นก็อุ่นไฟกลางแค่10-15วินาที ก็อุ่นพร้อมทานแล้วครับ

April's Bakery 004

 

สรุป…ถึงแม้ว่าเค้าจะบอกว่าเป็นพายหรืออะไร แต่ส่วนตัวผมก็ยังไม่รู้สึกว่าเป็นพาย แต่มันคือขนมเปี๊ยะไส้หมูแดงมากกว่าครับ แต่ท้ายสุดแล้วถ้าเทียบกับพายทั่วๆไปมีเนยเยอะๆ อบกรอบๆแล้วหล่ะก็ พายแบบนี้ไส้จะเยอะกว่าเยอะมากๆครับ

(497)

Facebook Comments

Hits: 68