Anantara Lawana Samui

Anantara Lawana Samui อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย : บนเกาะสมุยจะมี Anantara อยู่ 2 ที่นะครับ กันความสับสน ที่นึงจะอยู่บ่อผุด แต่ Anantara Lawana จะอยู่เฉวงนะครับ โรงแรมใหญ่บนเขา ลดหลั่นลงมาถึงหน้าหาด ร่มรื่น และสงบเลยทีเดียว ที่นี่หน้าหาดจะค่อนขว้างกว้าง และส่วนตัวมาก ๆ

Anantara Lawana Samui

ห้องพัก Anantara Lawana Samui

ห้องพัก : จะเป็น Garden Pool Villa ห้องใหญ่ขนาด 160 ตรม. แบ่งโซนเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน และโซน Closet แบ่งโซนอาบน้ำเป็น Shower ทั้ง Indoor และ Outdoor Shower ส่วน Pool มีศาลานั่งเล่น และ Sunbed ไว้ให้นอนอาบแดดด้วย

หรือใครต้องการความเป็นครอบครัวใหญ่ อยากจะจองเป็น Pool Retreat ขนาด 2-4 ห้องนอน ที่มีพื้นที่ใช้สอยรวมสูงถึง 680 ตรม. และสระส่วนตัวใหญ่ถึง 160 ตรม. เลยก็เหมาะกับการพาครอบครัวใหญ่มาพักผ่อนดีครับ

ห้องพัก Anantara Lawana Samui

Anantara Spa

Anantara Spa : สารภาพเลยว่าลองสปาในสมุยมาหลากหลายที่มาก  ๆ อยากจะบอกว่า ผมประทับใจที่นี่ที่สุด และพูดได้เต็มปากว่าดีที่สุดบนเกาะสมุยเลย ที่นี่มีหลายคอร์สให้ผ่อนคลายนะครับ HIMALAYAN THERMAL THERAPY (90 Minutes) สปาหินหิมาลายันอบร้อน ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น

Anantara Spa Anantara Lawana Samui

Infinite Pool

Infinite Pool สระว่ายน้ำส่วนกลาง อยู่บริเวณหน้าหาดเลยครับ ถ้าช่วงแดดดี ๆ จะถูกจับจอง Sun bed กันจนเต็ม ทั้งริมสระ และหน้าหาดเลย

ห้องอาหาร Anantara Lawana Samui

Tree Tops Sky Dining & Bar : ห้องอาหาร Fine Dining ของโรงแรมที่โอบล้อมต้นไทรอายุกว่า 120 ปี ที่มีความโรแมนติค และเป็นส่วนตัวสูงมาก ๆ และที่สำคัญที่นั่งค่อนข้างจำกัด มีแค่ 8 โต๊ะ ไล่ระดับความสูงจาก Garden View – Garden Sea view และ Sea View  ต้องทำ Booking ก่อนเท่านั้น ถ้าไม่อยากพลาดมื้ออาหารดี ๆ

 อาหารเป็น 5-Course ใครต้องการเครื่องดื่มมี Wine Pairing แยกราคาต่างหากให้ด้วย

Complimentary : ขนมปัง Hokkaido เสิร์ฟกับบัลซามิก และน้ำมันมะกอก

Amuse Bouche : แตงโมหอมเจียว & ขนมปังแซลมอนดิบ

Cobia : Aged Cobia Tomato & Herbs ปลาช่อนทะเล เสิร์ฟเย็นพร้อม ซุปทะเขือเทศ และเฮิร์ป

Fruit De mer : Charred Pepper s & Bouillabaise  ซีฟู้ดเสิร์ฟร้อน ทั้งหอยเชลล์ กุ้งลายเสือ หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ซอสหอมมันกุ้ง แซมเปรี้ยวบาง ๆ

Dry aged Fish : Beurre Blanc, Ikura & Leeks ใช้ปลากระมงพร้าวดรายเอจ มีกล่อนสโมคบาง ๆ เนื้อแน่น หวาน สด เสิร์ฟกับต้นหอมญี่ปุ่นย่างหอม ๆ

Beef : Beef Puree, Roast Beets & Pickled Beats ใช้เนื้อออสเตรเลี่ยนวากิว เสิร์ฟแบบ Medium rare กับบีทรูทหวานฉ่ำ

Pre Dessert เมนูพิเศษ เสริมเข้ามา เป็นแตงกวาทำแบบกรานิต้า หอม สดชื่น ไว้ล้างปากหลังมื้อ

Lemon Tart Honey ice-cream เสิร์ฟกับชาร้อน 

Tree Top Anantara Lawana Samui

Dining by Design :  ใครอยากจัดปาร์ตี้ริมหาด หรือให้จัด dinner by the beach แบบส่วนตัวก็ให้โรงแรมจัดให้ได้นะครับ จะกลุ่ม จะคู่ได้ทั้งหมดครับ ส่วนเมนูก็สามารถ Request กับทางโรงปรมได้

Dining by Design Anantara Lawana Samui
อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท

Crab Shack : เป็น Pool Bar ริมสระ เสิร์ฟเครื่องดื่ม และมื้อง่าย ๆ ทานยามบ่าย เน้นซีฟู้ดเป็นหลัก พวก Lobster Roll, Surf & Turf, Seafood Tower และ Seafood Bucket ครับ เสิร์ฟกับเครื่องเคียงตามชอบ ผมสั่งเป็น Family Bucket จะมีล็อบสเตอร์ กั้ง หอยเชลล์ ปูม้า กุ้งลายเสือ หอยตลับ และหอยแมลงภู่ ถังใหญ่มาก ซอสฉ่ำ ๆ หวาน มัน เผ็ด เปรี้ยวบาง ๆ ของสด อร่อยทุกอย่างเลยครับ

Crab Shark Anantara Lawana Samui
Crab Shack Anantara Lawana Samui

Oceankiss : ห้องอาหารหลักของโรงแรม อยู่บริเวณริมสระว่ายน้ำ และบริเวณหน้าหาดเลย บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ และเป็น All day dining ด้วย

ocean kiss Anantara Lawana Samui

ถ้าต้องการพักผ่อนแบบจริง ๆ จัง ๆ แบบม่อยากออกไปไหนเลย ก็สามารถสั่ง In room Dining เข้ามาทานที่ห้องพักได้เลยนะครับ

in room dining Anantara Lawana

อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย อยู่บน Landscape ที่ดีมาก ๆ ค่อย ๆ ลดหลั่นลงมาจากหน้าล็อบบี้ จนถึงหน้าหาด มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ๆ

กิจกรรม : หลักๆ จะอยู่โซนหน้าหาด ซึ่งก็มี ทั้งสระว่ายน้ำหลักริมหาด มีพายแคนู คายัค พาย Sub Board หรือใครต่อยมวย หรือเล่นโยคะ ก็จะอยู่โซนด้านหน้าโรงแรม เป็นอีกจุดนึงที่วิวดีที่สุดของโรงแรม เห็นวิวหาดจากมุมสูง เรียกได้ว่าบรรยากาศดีสุด ๆ

อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท

☎ 077 960 333

📱 FB :📱 https://www.facebook.com/AnantaraLawanaResort/

🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/HYY1U1BPYHgWkxCQ6

(21)

Facebook Comments

Hits: 6