Spread the love

Addiction Aquatic Development (ตลาดปลา ไต้หวัน)

 

Addiction Aquatic Development หรืออาจจะเรียกว่า Taipei Fish Market (台北魚市) หรือ Citied on Fisheries ถือเป็นตลาดปลาติดแอร์ ที่เป็นที่นิยมมากๆ ของคนไต้หวัน รวมถึงนักท่องเที่ยวขากทั่วโลก อาจจะไม่อลังกาลไม่เท่า Tsukiji Market ที่ญี่ปุ่น แต่ก็มีขอให้เลือกทานอย่างครบครัน และที่สำคัญ ราคาไม่แพงเลย

 

ผมมาไต้หวัน ก็ตั้งใจไปทานอะไรให้หลากหลาย และได้หาข้อมูลมาพอสมควร จดลิสต์เรียงหน้าไว้ พร้อมวิธีการเดินทางพร้อม และที่ Addiction Aquatic Development เป็นสถานที่ๆจดไว้ว่า ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด จริงๆ ตลาดปลา ไม่ใช่แค่เพียงในตึก Addiction Aquatic Development เท่านั้น แต่ยังมีร้านค้ารอบๆ ตึก นอกจากจะขายของทะเลสดๆแล้ว ยังมีอาหารทะเลแบบปรุงสำเร็จ เหมือนที่ขายในตึกด้วยเช่นกัน แต่ตอนที่ผมไป เป็นวันจันทร์ช่วงเที่ยง ตลาดรอบข้างแทบจะไม่เปิดเลย ผมเลยมุ่งมั่นเข้าไปตลุยในตึกอย่างเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

***************

บรรยากาศ Addiction Aquatic Development

***************

ที่นี่เป็นตลาดปลาติดแอร์ โดยมีทางเข้าบังคับเข้าทางเดียว โดยก่อนเข้าต้องล้างมือก่อน ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ พอเข้ามาก็จะเป็นบ่อน้ำเลี้ยงปู ปลา และของสดทั้งหลาย ก่อนที่จะเลยไปเป็นร้านอาหารด้านใน พร้อมที่นั่ง รวมถึง Sushi Sashimi ที่แพ็คพร้อมจำหน่ายแล้ว ก่อนออกก็จะเป็นเคาเตอร์คิดเงิน และมีโต๊ะให้ยืนทาน หรือจะออกมานั่งทานด้านนอกตึกก็ได้ ช่วงที่ผมไปอากาศหนาว เลยขอออกไปนั่งด้านนอกสบายๆดีกว่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

***************

เมนู

***************

Addiction Aquatic Development เหมือนเป็นที่รวบรวมของสด และพวกอาหารญี่ปุ่นพร้อมทาน ไว้ในที่เดียว โดยรับประกันความสดใหม่ทุกวัน ผมไป 2 คนเลือกเดินค่อนข้างเพลินเลย เพราะแต่ละอย่าง ถือว่าไม่แพงเลย หยิบไปหยิบมาเริ่มเยอะ และคิดว่าทานไม่หมดแน่ๆ เลยหยิบออกไปบ้าง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

1. Sushi (NTD $320) แพ็คนี้แพ็คเดียวจริงๆก็อยู่ท้องแล้วครับ ในแพ็คมี Sushi 11 คำ ทั้งแซลมอน กุ้ง กุ้งหวาน ปลาไหล ไข่ปลา ไข่หอยเม่น ไข่หวาน และ Roll อีก 6 คำ เป็นแซลมอนกับทูน่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. กุ้งเสียบไม้ย่าง (NTD $60) ที่นี่คิดเป็นตัวๆละ NTD $30 โดยคัดไซส์มาเท่าๆ กันทั้งหมดครับ กุ้งเนื้อแน่นมากๆ ย่างมาหอมๆ ไม่ต้องจิ้มอะไรก็อร่อยแล้วครับ เพราะมีแต่โชยุให้เลือก 55555 เลยเลือกไม่จิ้มอะไรดีกว่า

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. ปู (NTD $436) เป็นปูสายพันธ์ไหน ผมก็ไม่ทราบได้ครับ ปูตัวไม่ใหญ่ เนื้อก็ยังคงหวานดี ไม่มีน้ำจิ้มใดๆ ก็ทานมันสดๆนี่แหละครับ บางทีก็นึกถึงน้ำจิ้มอาหารทะเล แต่คิดไปคิดมา บางทีทานแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน จะได้รสสัมผัส ของรสชาติแท้ๆของปูได้อย่างเต็มที่ 55555

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

5. ไข่หอยเม่น (NTD $300) ผมเคยทานหลายที่แล้ว ทั้งในไทยและเทศ โดยบางที่ๆผมทาน แทบจะอาเจียนเลยครับ บางที่เหม็นมาก และคาวมากๆด้วย คราวนี้ผมก็สองจิตสองใจ ว่าจะลองอีกดีมั้ย แต่ก็คิดไปคิดมาว่า ของที่นี่สด ยังไงก็น่าจะดีกว่าหลายๆครั้งที่ได้ลอง ไข่หอยเม่นที่นี่จะราคาเดียวเลย คือเฉลี่ยคำละ NTD $100 เลยเอามาลอง 3 คำ พอลองทานก็พบความต่างจริงๆ ของที่นี่ไม่เหม็นและไม่คาวเลย แถมออกหวานๆด้วยซ้ำ เป็นเมนูปิดท้ายที่ประทับใจจริงๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

****************

สรุป

***************

 

ผมว่าใครมาไต้หวัน ไม่น่าจะพลาดนะครับ จดเข้าลิสต์ไว้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน ราคาไม่แพงด้วย และที่สำคัญ สด ใหม่ สะอาด อร่อย ประหยัด ครบครับ

 

***************

การเดินทาง

***************

ผมใช้ MRT ลงสถานี MRT Xingtian Temple หลังจากออกสถานีนี้ สามารถแวะวัด Xingtian (Hsing Tian Kong) ก่อนได้ เดินประมาณ 300 เมตร ซึ่งเป็นวันของเทพกวนอู ที่คนส่วนมากมาขอพรเรื่องการงาน เงินทอง และปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย เสร็จแล้วก็เดินเล่นๆ ข้ามถนน ผ่านสวนสาธารณะ และเดินไปอีกหน่อยก็จะถึงแล้วครับ ผมเปิด Google Map แล้วเดินตาม จากสถานีเดินเล่น อากาศเย็นๆไปเรื่อยๆ ราวๆไม่ถึง 2 กิโลเมตรครับ ส่วนขากลับผมนั่ง Taxi มาลง MRT ประมาณไม่ถึง NTD $100 ครับ

Website : http://www.addiction.com.tw/

 

Addiction Aquatic Development 000

 

(114)

Facebook Comments

Visits: 23