วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 000

วังหิ่งห้อย (Wang Hinghoi)

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 000.

.

วังหิ่งห้อย (Wang Hinghoi) ร้านอาหาร Fine Dining ที่มี Concept อาหารเป็น Modern Thai และเปิดให้คนได้ลิ้มลองอาหารแค่ 18 เดือนเท่านั้น ตามอายุชีวิตหิ่งห้อย โดย 2 เดือนแรกจะเป็น Soft Opening และหลังจากนั้น จะเสิร์ฟอาหาร Modern Thai ตามจพนวนธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม และไฟ โดยแบ่งเป็นธาตุละ 4 เดือน ซึ่งแต่ละธาตุ เชฟนิค-ณัฏฐพล ภวไพบูลย์ ก็จะรังสรรค์เมนูขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ไม่ซ้ำกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

วังหิ่งห้อย (Wang Hinghoi) ได้จำลองระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์ที่สุด เพื่อให้หิ่งห้อยได้มีชีวิตเหมือนในสภาพแวดล้อมจริง ทำให้บรรยากาศในร้านจะดูมืดกว่าปกติ และทางร้านจะเปิดบริการแค่ 18 เดือนเท่านั้น ตามวงจรชีวิตของหิ่งห้อยตัวเมีย ที่มีอายุเฉลี่ยราวๆ 18 เดือน ทางร้านได้จัดจำลองห้องมืด สำหรับนั่งชมหิ่งห้อยได้ตลอดทั้งคืนอีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ห้องมืดสหรับชมหิ่งห้อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

วังหิ่งห้อย (Wang Hinghoi) เปิดประสบการณ์ใหม่กับอาหาร Modern Thai พร้อมชมหิ่งห้อยนับร้อยๆ ตัว กับบรรยากาศป่ากลางกรุงกว่า 1,000 ตรม. เพียงแค่ 18 เดือนเท่านั้น

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 020.

.

ผมมาในช่วงของธาตุดิน เริ่มจาก Complimentary เป็นขนมปังกับ  Strawberry Jam

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 022.

.

🔹 Welcome Drink “Anchan Ale” ที่เป็นน้ำดอกอัญชัญ ผสม Ginger Ale สปาร์คกลิ้งรสเบาๆ ก่อนมื้ออาหาร

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 021.

.

🔹 Amuse Bouche เป็น Appetite ที่เสิร์ฟมาบนขอนไม้ ตาม concept ธาตุดิน โดยเซ็ตนี้จะประกอบไปด้วย “ทะเลอบ” เสิร์ฟมาบนเปลือกหอย โรยหน้าด้วยคราเวียร์ “เมี่ยงคำ” ที่เสิร์ฟมาบนกลีบบัว รสชาตินวลครบรส “ลาบดิบ” ที่รองมาด้วยเเผือกทอด “ปาเต้ตับไก่” (แต่ผมไม่ทานตับ ทางร้านเลยเปลี่ยนเป็น “แคปหมู น้ำพริกหนุ่ม” มาให้แทน)

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 024วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 068.

.

🔹 Pork Spare Ribs Satay (ซี่โครงหมูสะเต๊ะ) ที่ทางร้านนำมา Sous vide นานถึง 48 ชั่วโมง กลิ่นหอม นุ่ม และเข้าเนื้อดีมากๆ ทานคู่กับซอสถั่วพิตาซิโอ ที่บดมาละเอียด และกระเทียมย่าง พร้อมด้วยแตงกวาดอง และเมล็ดทับทิม

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 030.

.

🔹 Tom Yum Koong (ต้มยำกุ้ง) เมนูชื่อพื้นๆ หาทานง่ายๆ ทั่วไป เลยทำอยากรู้ว่าเชฟจะทำออกมารูปแบบไหน เชฟใช้กุ้งลายเสือตัวใหญ่ สด เนื้อแน่น มาวาง พร้อมกับครีม เห็ด และมะเขือเทศเชอร์รี่ แล้วค่อยราดตามด้วยน้ำซุป ที่นำเอาต้มยำกุ้งมาปั่นรวมกันจนละเอียด แบะ simmer จนได้เป็นซุปข้น ทำให้นึกถึงเมนู Lobster Bisque เลย เมนูนี้อร่อย เข้มข้นมากๆ ครับ

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 031 วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 032  .

.

🔹 Pomelo Salad (ยำส้มโอ) ที่นำส้มโอ 2 สายพันธ์มาใช้เพื่อ ให้เกิดสีสัน และความแตกต่างในรสชาติ เปรี้ยว เผ็ดบางๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับสตอร์เบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 033.

.

🔹 ตะลิงปลิง Sorbet ที่ทางร้านเสิร์ฟเพื่อล้างปากก่อน main course เปรี้ยวมากกกกกกกกกกก เปรี้ยวจริงๆจังครับ ขนาดแค่ตอนนึกถึง น้ำลายยังสอเต็มปากอยู่เลยครับ

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 035.

.

🔹 Main Course สามารถเลือกได้ว่าจะเป็น “แกงเผ็ดเป็ดย่าง” หน้าตาจะคล้ายๆ Duck Confit, “ฉู่ฉี่ปลากระพง” และ Grilled Wagyu Steak (+900 บาท)

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 037.

.

ผมเลือกเป็น Grilled Waguy Steak ชิ้นขนาด 150-200 กรัมได้ครับ เนื้อเป็นเนื้อจาก Tajima ประเทศญี่ปุ่น ซอสแจ่วนะคล้ายซอสพริกมากๆ

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 040วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 041วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 042.

.

🔹 ขนมเปียกปูน เมนูปิดท้ายด้วยความเป็นไทยที่นำขนมเปียกปูนเน้อนุ่ม มาเคลือบด้วย White Chocolate ของ Valrhona ส่วนตัว Crumble เป็น Coconut Charcoal พร้อมบลูเบอร์รี่ และทับทิบครับ

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 045 .

.

🔹 Chilli Margarita เครื่องดื่มปิดท้ายเป็น Compliment ให้พิเศษ เปรี้ยวๆ หวานๆ ทานง่าย แต่แก้วนี้ได้พริกสด ที่ช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนขึ้นอีกเยอะเลยครับ

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 046.

.

คอร์สราคา 2,400++ ไม่รวมเครื่องดื่มนะคร้าบ

.

.

วังหิ่งห้อย (Wang Hinghoi) อยู่ถนนกำแพงเพชร 7 ตรงสนามไดร์ฟกอล์ฟ RCA เก่าครับ มีที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

วังหิ่งห้อย Wang Hinghoi 067.

.

⏰ เวลาเปิดบริการ : 18:00 – 24:00

☎ โทร : 09-1979-6226

🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/SyjVCjADr1P2

 

Facebook Comments