The Iron Fairies Dragonfly 000

The Iron Fairies Dragonfly

.

.

The Iron Fairies Dragonfly (ดิไอร่อน แฟร์รี่ ดราก้อนฟลาย) ห้องลึกลับนี้ถ้าไม่มีคนบอก คนแนะนำ หรือคนรีวิว ผมก็ไม่มีทางรู้เลยว่าจะมีห้องลับแบบนี้ ซ่อนอยู่ในกลางห้างดัง ซึ่งห้องลับนี้จะอยู่ในร้าน Fat Gut’z Saloon อีกที ขนาดที่ผมนั่งทานอาหารอยู่ในร้าน Fat Gut’z Saloon แท้ๆ ยังไม่นึกเลยว่ามีอีกร้านนึงซ่อนอยู่

.

“The Iron Fairies Dragonfly ห้องสุดลึกลับที่น้อยคนจะรู้ รวมถึงตัวผมเองด้วย”

.

ร้าน The Iron Fairies Dragonfly จะซ่อนอยู่ด้านหลัง “ตู้หนังสือ” ทางด้านในของร้าน Fat Gut’z Saloon ทางเข้าเป็นทางเข้าเล็กๆ แคบๆ ลึกลับ น่าค้นหา คิดแล้วเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของเทพนิยาย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

หลังประตูจะเป็นทางเดินแคบๆเข้าไปด้านในห้องลึกลับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ทางเดินตกแต่งด้วยขวด The Fairies Dust และแมลงปอเหล็ก เต็มทางเดิน พอหลุดทางเดินเข้าไป จะเป็นเหมือนปราสาทที่รกร้าง เก่าๆ ไฟสลัวๆ มีหยากไย่ เถาวัลย์ เต็มไปหมด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

@@ บรรยากาศด้านใน @@

.

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

บนโต๊ะจะเสิร์ฟถั่วลิสงอบทุกโต๊ะ เวลาทานเสร็จก็ทิ้งเปลือกถั่วลงที่พื้นได้เลยครับ เป็นธรรมเนียมของร้าน เพราะพื้นเป็นพื้นไม้ และเปลือกถั่วจะมีน้ำมัน เวลาเหยียบลงไปก็เหมือนได้เคลือบไม้ไปในตัวครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ด้านในจะมีเวทีเล็กๆ พร้อมดนตรีสดทุกคืน สลับศิลปินขึ้นมาโลดแล่นไม่ซ้ำวัน ในแนว Jazz ฟังเพลินๆ สบายๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

@@@ เมนูร้าน The Iron Fairies Dragonfly @@@

.

.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

Tia’s Tuna Avocado Salad (฿290++) สลัดทูน่าสดพร้อมอโวคาโดครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

Fat Gut’z Beef Burger (฿380++) เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นโตๆ มีทั้ง Brie cheese, เบคอน และผักอื่นๆ พร้อมกับซอส Spicy Homemade Ketchup ของทางร้าน ตอนหั่นชิ้นเบอร์เกอร์เห็นตัวแฮมเบิร์กสุกทั้งชิ้นไปหน่อย ดูแห้งๆ แต่พอทานจริงๆ แล้วกลับนุ่ม และชุ่มฉ่ำมากๆ ไม่เหมือนตาเห็น 555 อร่อยดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

Squid N Chips (฿270++) ปลาหมึกชุบแป้งทอด Calamari ทานกับ Chips

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

Beef E-San Steak (฿350++) สเต็กเนื้อทานกับแจ่ว และข้าวเหนียวครับ สเต็กกริวมาดีมากครับ แนะนำๆเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

Smoke in the Bottle no.1 (฿320++) แก้วนี้จะออกหวานๆ หน่อย มีกลิ่นไหม้นิดๆ เวลารินใส่แก้วเสร็จ จะมีควันเหลืออยู่ในขวด ลองเอามาดมดูได้ครับ แก้วนี้จะเป็น Cocoa Smoke และจะมี Blueberry infused ใน Vodka ด้วย มาแกล้มในแก้วด้วย

The Iron Fairies Dragonfly 070.

.

Smoke in the Bottle no.2 (฿320++) แก้วนี้หน้าตาเหมือน no.1 มากๆ แต่รสชาติต่างกันค่อนข้างชัดเลยครับ จะแรงกว่า no.1 หลักๆก็จะใช้ Johnie Walker Gold Label เสิร์ฟมากับ Bitter Cherry เสียบไม้ ส่วน Smoke จะเป็นกลิ่น Oregano ซึ่งแปลกดี ความรู้สึกเหมือนให้แก้ว no.1 สำหรับสาวๆ และ no.2 สำหรับหนุ่มๆ เลยครับ

The Iron Fairies Dragonfly 077.

.

Jasmine white Lady (฿280++) แก้วนี้ใช้ Tanqueray ซึ่งเป็น Dry Gin ผสมกับ Grand Marnier (Cognac), Lemon และไข่ขาวตีเป็นฟอง แล้วท้อปด้วยดอกมะลิอีกที    แก้วนี้จะค่อนข้างแปลกหน่อย สำหรับผมนะครับ ใช้มะลิเป็นตัวชูโรง กลิ่นหอมมากๆ มีกลิ่นส้มๆ มะนาวๆ อ่อนๆ ผสมไปด้วย ทานง่านดีครับ เหมาะกับสาวๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

Miner’s Old Fashioned (฿245++) แก้วนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ Ice Ball ที่แกะสลักด้วยมือ ซึ่งลูกจะไม่กลมกิ้กเหมือนใช้เครื่อง ตอนนี้เหลือไม่กี่ร้านในเมืองไทยแล้ว ที่สลักด้วยมือ จุดเด่นของ Ice Ball คือเหมาะกับ On the Rock Whisky ปล่อยให้น้ำแข็งละลายช้าๆ จิบเพลินๆ ทั้งคืน แก้วนี้ใช้ Jim Bean, ผิวส้ม, น้ำตาล และ Bitters ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

Rose of Love (฿165++) Based จากน้ำกระเจี๊ยบ น้ำมะนาว Rose Syrup และ Finger ale ผสมโซดา ออกเปรี้ยวอมหวานครับ สดชื่นๆดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

Virgin Pina Colada (฿165++) Mocktail ที่ส่วนใหญ่จะใช้วิธีปั่นมากกว่า on ice ครับ เป็น Virgin Pina, Coconut Cream, น้ำสัปรด และน้ำมะนาว จะออกกะทิๆ หน่อย แต่สดชื่นไม่น่าเชื่อครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

.

*** พิกัดร้าน The Iron Fairies Dragonfly ***

 

ร้าน The Iron Fairies Dragonfly แฝงตัวอยู่ภายในร้าน Fat Gut’z Saloon ที่ Central Eastville โซน Outdoor ด้านหน้าห้างครับ ก่อนจะมาร้านนี้ ควรโทรจอง เพื่อสำรองที่นั่งด้วยนะครับ

 

เวลาเปิดร้าน : 18:00 – 02:00

โทร : 099 161 3951

https://www.facebook.com/ironfairiesbkk/

Facebook Comments