Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอนไพรเวท บีช รีสอร์ท) 000

Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอน ไพรเวท บีช รีสอร์ท)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ใครรู้จัก หรือคุ้นๆกับบ้านปูละคอน อาจจะต้องลืมภาพเก่าๆ ไปให้หมดนะครับ เพราะทางโรงแรมทำการพลิกโฉมใหม่ทั้งหมด ไม่เหลือเคล้าโคลงเดิมเลยแม้แต่น้อย  แต่ความพิเศษของที่นี่ ที่ยังคงอยู่ก็คือ ความเป็นส่วนตัวของโรงแรม หรือ Private Beach Resort

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

🔺 บรรยากาศโรงแรม 🔺

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

🔺 ห้องพัก 🔺

 

Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอน ไพรเวท บีช รีสอร์ท) แบ่งห้องพักออกเป็น 4 Types ผมพักเป็น Deluxe Pool Access ครับ

1. Deluxe Sea View

2. Deluxe Pool access ห้องค่อนข้างใหญ่เลยครับ แบ่งโซนนั่งเล่นเป็นสเต็บลงไป เชื่อมต่อกับระเบียงริมน้ำ พร้อม pool access

3. Suite Room จะมี 2 Units จะแบ่งห้องนั่งเล่นออกมาเป็นสัดส่วน พร้อม Jacuzzi และวิวเขาและทะเลครับ

4. Pool Villa มีทั้งหมด 2 units และใน Units จะมีถึง 3 ห้องนอน พร้อมห้องนั่งเล่น เครื่องครัว Pool Access และ Jacuzzi เหมาะสำหรับกลุ่ม และครอบครัว

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

🔺 สระว่ายน้ำ 🔺

 

สระว่ายน้ำของโรงแรมอยู่หน้าหาด ค่อนข้างกว้าง ทอดยาวตั้งแต่ซ้ายสุด จนถึงขวาสุดของโรงแรมเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

🔺 มื้ออาหาร 🔺

 

Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอน ไพรเวต บีช รีสอร์ท) จะมีห้องอาหารหลักเพียงห้องเดียวชื่อเดียวกับรีสอร์ทเลยคือชื่อ ปูละคอน ครับ เป็น All Day Dining คือมีบริการอาหารทั้ง 3 มื้อเลย ที่โรงแรมจะรับของสดๆ จริงๆ จากชาวประมงพื้นบ้าน รายรอบโรงแรมเลยครับ

 

ผมทานอาหารที่โรงแรมครบทั้ง 3 มื้อเลย เมนูเด่นๆ นอกจากจะเป็นอาหารทะเลสดๆ แล้ว ยังมีเมนูปลาทู ที่มีให้เลือกทานหลายหลายเมนูครับ ทั้งปลาทูย่าง, ปลาทูทอด พริกน้ำปลา, ฉู่ฉี่ปลาทู และน้ำพริกปลาทูครับ ปลาทูสดมากจริงๆ ส่วนเมนูแซ่บๆ เผ็ดร้อน แนะนำแกงส้มยอดมะพร้าว เครื่องแกงส้ม จัดจ้านมากๆ กุ้งสดๆกรุบกรอบ อร่อยมากครับ และอีกเมนูโปรดของผมอีกเมนูนึงของที่นี่คือ แกงปูทะเล ใบชะครามครับ

Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอนไพรเวท บีช รีสอร์ท) 100 Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอนไพรเวท บีช รีสอร์ท) 101.

.

ส่วนมื้อเช้าถ้าลูกค้าไม่เยอะ จะเป็นแบบ A La Carte ซึ่งสามารถสั่งเพิ่มได้ด้วยครับ ผมเลยจัดชุดอาหารเช้า และข้าวต้มทะเลครับ

Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอนไพรเวท บีช รีสอร์ท) 103.

.

🔺 ล่องเรือจิบชา 🔺

 

ที่โรงแรมมีบริการล่องเรือ ชมบรรยากาศวิถีชีวิตชาวบ้าน พร้อมจิบชา พร้อมของว่างเบาๆ แบบ High Tea เซ็ตเบสิคสำหรับ 4 ท่านครับผม

Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอนไพรเวท บีช รีสอร์ท) 120.

.

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

🔺 กิจกรรมใกล้โรงแรม 🔺

 

ตลาดเมืองเก่าปราณบุรี อายุราว 200 ปี เป็นชุมชนเก่า ที่ชาวบ้านร่วมกันแปลงให้เป็น “ถนนคนเดินปราณ” ที่รวบรวมของซื้อ ของฝากจากชาวบ้าน ราคาประหยัด มารวมไว้ในมี่เดียวครับ ถนนคนเดิน จะมีเฉพาะวันเสาร์ เวลาประมาณ 16:30 – 21:30 ครับ

Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอนไพรเวท บีช รีสอร์ท) 110 Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอนไพรเวท บีช รีสอร์ท) 111 Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอนไพรเวท บีช รีสอร์ท) 112.


.—-

ถ้ำพระยานคร : มาทดสอบกำลังกันหน่อย โดยสามารถเลือกได้ว่าจะเดินผ่านเขา 2 ลูก ระยะทาง 2 กิโล หรือจะนั่งเรือแบบเหมาลำราคา 400 บาท (สามารถโดยสารได้ 6 คน) สามารถล่นระยะทางได้ เหลือแค่ประมาณ 500 เมตรเท่านั้น โดยเดินจากหาดไป 70 เมตร ผ่านบ่อพระยานคร ก่อนจะเดินขึ้นเขา 300 เมตร และลงเขาอีก 130 เมตร เพื่อเข้าไปถึงถ้ำพระยานครครับ

 

โดยสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จประปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ซึ่งมีลายพระหัตถ์ของทั้งสองพระองค์อยู่ที่ผนังถ้ำ และรัชกาลที่ 9 เคยเสด็จมาถึง 2 ครั้ง

Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอนไพรเวท บีช รีสอร์ท) 121.

.

🔺 Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอน ไพรเวท บีช รีสอร์ท)🔺

 

Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอน ไพรเวท บีช รีสอร์ท) เดินทางจากเส้น 4020 มา แล้วเลี้ยวเข้ามาทางถ้ำพระยานคร ผ่านร้านยกซดมาเรื่อยๆ จะมีป้ายรีสอร์ทบอกทางครับ ใครไปไม่ถูกก็ตาม Google Map ได้เลยคร้าบ

โทร : 094 828 9938

Facebook : https://www.facebook.com/PulakornPrivateBeachResort/

Website : www.pulakornbeachresort.com

 

Facebook Comments