Peperoni 000

Peperoni (เปปเปอโรนี่ ) ห้องอาหารอิตาเลี่ยนหลัก ของโรงแรมนารายณ์ 

.

.

เมื่อก่อนถ้านึกถึงพิซซ่าอร่อยๆ ก็จะมีนาราย์พิซซ่า โดดเจ้ามาในหัวอยู่เสมอเลยครับ ทานมาตั้งแต่เด็ก ถึงแม้ว่าตอนนี้จะถูก Take ชื่อ Narai Pizzeria ไปแล้ว แต่สูตรต้นตำรับความอร่อย ทาง Peperoni ก็ยังทำให้คงอยู่อย่างครบถ้วน แถมมีเมนูพิเศษๆ ออกมาให้ลิ้มลองอยู่เรื่อยๆ นอกจากนั้นยังมีเมนูอาหารอิตาเลี่ยนกว่าอีก 70 เมนู ให้เลือกชิมครบถ้วนอีกด้วย ทั้งพิซซ่ากว่า 20 หน้า พาสต้า สเต็ก สลัด และอีกมากมาย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ห้องอาหาร Peperoni จะอยู่ที่ชั้นล่างสุดของโรงแรมเลย ถ้าเข้าจากทางหน้าโรงแรม จะอยู่ด้านซ้ายมือ ก่อนถึง Lobby ห้องอาหารนี้ เป็นห้องอาหารเล็กๆ ครับ ถ้าเทียบกับห้องอาหารระเบียงทอง บนชั้นลอย ที่นี่สามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 55 ที่เท่านั้น และมีที่นั่ง Outdoor ที่หันหน้าเข้าถนนสีลม รองรับอยู่ทางด้านหน้าโรงแรมด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA.
.

ครัวเป็นครัวเปิด สามารถสอดส่องได้ ในทุกขั้นตอนการปรุงของเชฟได้เลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***** Pizza Mania *****

.

pizza-mania-Edit

ผมมาทานช่วงที่ทางร้านออกโปรพิเศษ Pizza Mania พอดี ซึ่งทาง Peperoni จะมีพิซซ่า 3 หน้าพิเศษ อย่างหน้าเนื้อวากิว หน้าแซลมอน และหน้าปลาไหลญี่ปุ่น บวกกับ 1 หน้าดั้งเดิมอย่างหน้า Lobster ที่ทางโรงแรมอยากนำมา Relaunch ใหม่บวกเข้าไปด้วย รวมเป็น 4 หน้าพิเศษของเทศกาล Pizza Mania 

 

(เมนูพิเศษนี้มีตั้งแต่ 15 มกราคม ถึง 10 มีนาคมนี้เท่านั้น)

.

.

***** Complimentary *****

.

Complimentary จะเป็น Pizza Bread บางกรอบ ผสมน้ำมันจากพริก และน้ำมันมะกอก และอีกตัวนึงจะเป็น Bun ที่ใช้หมึกจากปลาหมึกแท้ๆ มาผสมครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

1. Lobster Pizza (990 บาท) เป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่เลยครับ ออกวันละหลายถาดอยู่ เพราะหาทานได้ยาก และไม่เคยเห็นที่ไหนเอา Lobster มาเป็นส่วนประกอบของพิซซ่า Lobster ของที่นี่ ใช้ Lobster ของภูเก็ต ที่มีเนื้อเยอะกว่า แน่นกว่าของ Canadian ครับ

 .

พิซซ่าหน้า Lobster ทางโรงแรมจะนำเนื้อไปผัด ไปปรุงตามสูตรของทางโรงแรม เพื่อมาเกลี่ยให้ทั่วแป้งพิซซ่า แล้วค่อยเติมชีสเข้าไป ก่อนนำเข้าอบครับ เนื้อ Lobster ยังคงกรุบกรอบ เนื้อเด้งอยู่ รสอกครีมมี่นิดๆ หอม Seasoning มากๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

แป้งบาง แต่เครื่องแน่นสุดๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. Wagyu Pizza (890 บาท) เมนูนี้ไม่ใช่ Based ด้วย Tomato Paste ครับ แต่ใช้ Red Wine Gravy แทน แล้วโรยชีสเต็มๆ แผ่น แล้วนำเข้าอบก่อนรอบนึง ออกมาก็นำเนื้อวากิว ย่างบนเตาพอให้สุดแบบ Medium Rare ก่อนจะนำไปโปะบนหน้าพิซซ่า โรย Seasoning เข้าไปทั้ง Oregano และ Rosemary แล้วโปะชีสอีกรอบ ก่อนเข้าไปอบอีกรอบครับ

Peperoni 020 .

.
เมนูนี้จะออกเค็มๆ หน่อยจาก Red Wine Gravy และชีสครับ หอมเนื้อวากิว กลิ่นเตะจมูกดี ใครชอบเนื้อแนะนำเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. หน้าปลาไหลญี่ปุ่น (750 บาท)

ปลาไหลญี่ปุ่น-2.

.

4. หน้าแซลมอน (450 บาท)

หน้าแซลมอน-1.

.

ป.ล. ถ้าสั่งแบบแป้งหนา ทาง Peperoni จะอัดชีสเต็มๆ 2 ชั้น บังหน้าพิซซ่า มิดไปเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

 

***** Desserts *****

.

1. Baked Chocolate Truffle Cake (190 บาท) ตัวเค้กเนื้อกรอบนอกดี ตัวลาวาอัดแน่นไปด้วยช็อคโกแลต เสิร์ฟทานกับไอศครีมวนิลลาครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. Tiramisu (190 บาท) เมนูยอดนิยมของอิตาเลี่ยนครับ ที่ใช้ Lady Fingers มาเป็นฐานรอง รสชาติไม่หวานไป กลิ่นกาแฟหอมละมุน ตัดกับผงโกโก้ขมๆ หน่อย อร่อยยยยยยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

********** Valentine Special ***********

.
วันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ทาง Peperoni จัดเมนูพิเศษ “Love is in the Air” วันเดียวเท่านั้น ในราคาสุดพิเศษ

.

“Lovely Ravioli Giant เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มสุดพิเศษ Sgroppino ในราคา 390 บาทเน็ตเท่านั้น”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

– Lovely Ravioli Giant ทางโรงแรมจะเสิร์ฟมา 2 ชิ้นหนาๆ ไส้เป็น Lobster ภูเก็ต และ Cottage Cheese ราดมาด้วย Truffle Sauce และสตรอเบอร์รี่ แล้วยังมีเนื้อ Lobster เนื้อสดๆ เด้งๆ ที่ปรุงสุกมากำลังดีแล้ว อยู่ตรงกลางอีกครึ่งตัวได้ครับ ทานคู่กับสตรอเบอร์รี่ เพิ่มความชุ่มฉ่ำ แลัวยังเพิ่มความสดชื่นได้ดีเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ส่วนเครื่องดื่มเป็น Sgroppino จะเป็นไอศครีมวนิลลา แคนตาลูปสด และ Vodka ปั่นเข้าด้วยกัน แก้วนี้อร่อยมากครับ เนื้อเนียน นุ่ม เข้ากันดีมากๆ Vodka ไม่แรงไป กำลังดีเลยครับ อร่อยมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

 ***** ติดต่อ Peperoni โรงแรมนารายณ์ *****

 

สำรองที่นั่งได้ที่ : 02 237 0100 ต่อ 8155

Website : www.naraihotel.co.th

Facebook : https://www.facebook.com/PeperoniSilom

 

Facebook Comments