Moon River Silk Dining Restaurant 000

MOON RIVER Silk Dining Restaurant [สะพานพระนั่งเกล้า]

 

 OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

MOON RIVER Silk Dining Restaurant (มูน ริเวอร์) ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เพิ่งเปิดใหม่ ซึ่งดั้งเดิมทางเจ้าของตั้งใจทำเป็นบ้านพักริมน้ำ 3 ชั้น แต่สุดท้ายแล้วก็เปิดใช้พื้นที่ด้านล่างสุด ทำเป็นร้านกาแฟ และร้านอาหาร โดยจะแบ่งที่นั่งเป็น 2 โซน คือโซนด้านริมน้ำ และโซน indoor ที่เป็นห้องแอร์

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

เมนูของที่ร้าน MOON RIVER Silk Dining Restaurant จะเป็นอาหารไทย จีน ซึ่งมีเมนูให้เลือกค่อนข้างเยอะเลย ผมมาถึงร้านก่อนมื้ออาหารพอสมควร ยังไม่ค่อยหิวมาก เลยทานเครื่องดื่มรอไปก่อนครับ

.

 

1. สลัดปูนิ่ม วาซาบิซอส (฿300) ที่นี่ให้ปูนิ่มมาค่อนข้างเยอะเลยครับ ทอดกรอบๆ ออกเค็มนิดๆ ทานกับผักช่วยตัดรสเค็มได้ น้ำสลัดวาซาบิออกหวานไปหน่อย กลบรสวาซาบิไปเยอะเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. กุ้งมูนริเวอร์ (฿190) เป็นเหมือนกุ้งกระเบื้องร้านอื่นๆ ครับ เสิร์ฟมารอบจาน และด้านตรงกลางจะเป็นคะน้าฝอยทอดกรอบครับ ซึ่งต่างจากร้านอื่นที่เป้นใบมะกรูด ทานเล่นคู่กันไปเพลินดีครับ ตัวกุ้วกระเบื้องอัดแน่นไปด้วยกุ้งจริงๆ แน่นมากๆๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. หมูสามชั้นทอดน้ำปลา (฿130) เมนูทานเพลินๆ ทอดมากรอบดี ออกเค็มๆ หน่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์อร่อยดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. ขนมจีบหมู (฿60) เมนูลดราคาที่ทางร้านแนำนะครับ ลดจาก 75 บาทเหลือ 60 บาท

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

5. ต้มแซ่บเอ็นแก้ว (฿190) เมนูนี้อร่อยดีครับ รสจัดจ้านดี เห็นถ้วยเล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยเอ็นแก้ว ให้มาเยอะมากๆ อร่อยๆๆครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

6. ปลากระพงทอดน้ำปลา (฿400) ปลาที่ร้านใช้ปลาเป็นเลยครับ ถ้าใครจอดรถใต้ตึก ก็จะเห็นตู้เลี้ยงปลาอยู่ ซึ่งทางร้านจะทำสดใหม่ๆ แนะนำๆๆเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

7. ข้าวอบสัปรด (฿200) เมนูหาทานได้ยากมากๆ อีกเมนูนึง ซึ่งต่างชาติจะชอบมากๆ ข้าวหอมกลิ่นผงกระหรี่บางๆ และอัดแน่นไปด้วยเครื่องเคียง ทั้งหมูหยอง กุ้งสด กุนเชียง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ สัปรด และลูกเกด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

8. ห่อหมกทะเลภูเขาไฟ (฿240) เมนูนี้จะค่อนข้างแปลกตากว่าร้านอื่นๆครับ เพราะที่ร้านจะใช้ไข่ขาวมาตีให้ตั้งยอด และเอามาโปะด้านบนของห่อหมก แล้วนำไปอบอีกทีครับ เครื่องค่อนข้า แน่นเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

9. ไก่ซาฮาร่า (฿150) อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้านครับ ทางร้านจะใช้วิธีอบให้สุกก่อน แล้วแล้วค่อยนำไปทอดให้หนังกรอบอีกทีนึง ไก่ค่อนข้างชุ่มฉ่ำมากๆ ทานกับน้ำจิ้มแมงดาของทางร้านครับ

Moon River Silk Dining Restaurant 055.

.

10. สาคูแคนตาลูป (฿70) เมนูนี้ทางร้านจะใช้เนื้อแคนตาลูปเน้นๆ เข้าไปปั่นกับนมเพื่อทำเป็นเก็ดไอศครีม ทานกับสาคูที่รองอยู่ด้านล่าง และเนื้อแคนตาลูปสด หอม อร่อย ชื่นใจมากๆครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

11. Coconut Sherbet (฿50) ไอติมมะพร้าวอ่อน เสิร์ฟมากับเครื่องเคียง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 

** บรรยากาศตอนกลางคืน **

.

ตกดึกฝนเริ่มซา เลยได้ไปนั่งฝั่งริมน้ำรับอาหาศบริสุทธ์หน่อยครับ วิวของที่ร้านด้านซ้ายจะเป็นสะพานพระนั่งเกล้า และด้านขวามือจะเป็นสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ ซึ่งเป็นสะพานแขวนข้ามจากถนนราชพฤกษ์ ไปนนทบุรี นั่งดูวิวไปจิบเครื่องดื่มไป สบายมากๆครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

วิวด้านซ้ายเป็นสะพานพระนั่งเกล้า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

ส่วนด้านขวามือเป็นสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

 

 

**** พิกัดร้าน MOON RIVER Silk Dining Restaurant ****

.

 

 

ร้านอยู่ในซอยบ้านไทรม้า เข้ามาประมาณ 500 เมตรร้านจะอยู่ซ้ายมือเลยครับ หรือถ้าใครคุ้นๆร้านแดรี่ควีน (ที่ปิดตัวไปแล้ว) ร้าน MOON RIVER จะอยู่เลยเข้ามาอีกหน่อยครับ

 

เวลาเปิดร้าน : 11:00 – 22:00

โทร : 081 826 1111

Facebook : https://www.facebook.com/moonriversilkdining/

.

Facebook Comments