Limoncello 000

Limoncello @ นราธิวาส ซ.7

 

Limoncello ร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่โด่งดังมาจากสาขาที่ภูเก็ต ซึ่งก็มีอยู่หลากหลายสาขา จนตอนนี้ขยายสาขามากรุงเทพ มาได้ซักพักนึงแล้ว แล้วยังมีสาขาที่หัวหิน เชียงใหม่ หลีเป๊ะ และกำลังขยายไปหัวเมืองหลักอีกหลายจังหวัด ร้านทุกสาขาอยู่ภายใต้การดูแลของ Lomincello Co., Ltd. ยกเว้นร้าน Pizzeria Limoncello ที่สุขุมวิท 11

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

บรรยากาศ

***************

 

บรรยากาศ Limoncello Gold ที่ซอย นราธิวาสซ.7 ไม่ได้มีอะไรพิเศษกว่าสาขาอื่นๆเลย บางคนอาจจะมองว่าจะหรูหรา เพราะมีคำว่า Gold ต่อท้าย หรือจะแพงกว่าสาขาอื่น แต่จริงๆแล้ว แต่ละร้านก็จะมีเมนูเหมือนๆกัน ในราคาที่เท่าๆกันครับ ไม่ได้ต่างอะไรกันเลย ร้านสาขานี้ใช้บ้านมาตกแต่งให้เป็นร้าน ดูอบอุ่นดี ที่ร้านจะมีที่นั่งทั้งด้านนอก outdoor ซึ่งก็ไม่ได้ร้อนอะไร เพราะต้นไม้ใหญ่ปกคลุมไว้ร่มรื่นดี ส่วนด้านในก็จะมีที่นั่งรองรับพอสมควร รวมถึงมีห้องรับรองเล็กๆด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

เมนู

***************

 

เมนูร้านนี้ เป็นเมนูอาหารอิตาเลี่ยนอย่างแท้จริง ส่วนกระกอบหลักในการปรุงอาหารหลายๆเมนู จะนำเข้ามาจากอิตาลี่ทั้งหมด ทั้งแป้งที่ใช้ทำพิซซ่า เส้น Pasta รวมถึงชีส และเครื่องปรุงหลักๆ อีกหลากหลาย และแป้งทุกตัวของร้านนี้ได้รับการรับรอง Halal ด้วย

 

[Complimentary]

 

จะเป็นขนมปังมาให้ 3 แบบครับ มีเป็นชาร์โคลล์ด้วย ซึ่งสามารถสั่งเพิ่มได้ตลอดครับ ทางร้านจะไม่เสิร์ฟเนยมาให้นะครับ แต่ถ้าจะทานก็สามารถขอได้นะครับ แต่ถ้าใครชอบทานกับน้ำมันมะกอก และบาลซัมมิค ทางร้านก็มีวางไว้บนโต๊ะให้อยู่แล้วครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

[Appertizers]

.

Affettato misto (Traditional Italian cold cut) B490++ ★★★★ เป็น Cold cut หลากหลายรูปแบบเลยครับ ทั้ง Parma Ham, Salami สามแบบ เป็นเมนูที่ทานเพลินๆดีครับ และทุกตัวไม่เค็มเกินไปครับ เคยลอง Parma Ham และ Salami บางร้านเค็มมากๆ เค็มกินไม่ได้เลย ร้านนี้รสชาติดีเลยครับ เสิร์ฟมากับมะกอกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

[Soup]

.

Zuppetta di pesce (tomato based soup with mix seafood) B290++ ★★★★★ เป็นซุปมะเขือเทศร้อน เสิร์ฟมากับหอยเชลล์ ปลาหมึก กุ้ง หอยลาย เป็นซุปที่เบาดี และสดชื่นมากๆด้วย ปกติผมไม่ชอบทานมะเขือเทศเลยนะครับบ แต่ตัวนี้ไม่เปรี้ยวอย่างที่คิด กลมกล่อมมากๆ ทานไปทานมาเริ่มชอบเมนูนี้ขึ้นมาเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

[Homemade Pasta]

.

Tortellini a scelta (B320++) ★★★ เส้นพาสต้าของที่นี่ จะนำเข้ามาจากอิตาลี่ แต่ Tortellini จะเป็น Homemade ของทางร้าน ใครชอบชีสๆ ครีมๆ น่าจะชอบนะครับ แต่เมนูนี้ทางร้านลวกมายังแข็งไปหน่อย รู้สึกถึงความแข็งได้เลย เมนูนี้เลยไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

Ravioli al tartufo (B390++) ★★★★★ เป็นอีกเมนู Homemade Pasta ของทางร้าน ชิ้นใหญ่พอสมควร ลวกมากำลังดีครับ ไม่แข็งเหมือน tortellini เสิร์ฟกับ Truffle ซึ่งสไลด์บางมาเต็มจาน พอวางจานปุ้บ กลิ่น Truffle เด้งเข้ามาเต็มจมูกเลยครับ กลิ่น truffle ชัดมากกกๆๆ เป็นอีกเมนูครีมมี่ๆ มากๆจานนึง อร่อยดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

[Pizza]

.

Pizza King (B500++) ★★★★ จริงๆพิซซ่าร้านนี้มีให้เลือกเยอะมากๆครับ ราคาเริ่มตั้งแต่ร้อยกว่าบาท สองร้อยกว่าบาท สามร้อยกว่าบาท และแพงสุดจะเป็น 500 บาท เมนูนี้ เป็นอีกเมนูยอดฮิตเมนูนึง ของทางร้านเลยครับ เมนูนี้จะมี Australian lamb ragu, Italian Truffle, artichoke และ Mozzarella Cheese เป็นเมนูที่มี truffle เป็นพระเอกเลยครับ กลิ่นโดดเด่นมากๆ ทำให้เนื้อแกะดูดร้อปลงไปมากเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

[Desserts]

.

Affogato ★★★★ ถือว่าอยู่ในหมวดของหวานแล้วกันครับ ไอศครีมเจลาโต้วนิลลา ลูกใหญ่พอสมควร เสิร์ฟมาบนแก้วโคนทรงสูง ผสมกับเอสเปรสโซ่ช้อต แล้วเข้ากันดีครับ ใครไม่ทานกาแฟแบบเอสเปรสโซ่ รอให้ละลายซักพักแล้วจะเข้ากันดีครับ ไอติมจะกลบกาแฟไปเยอะเลย เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของผมเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

Limoncello เครื่องดื่มปิดท้ายชื่อเดียวกับชื่อร้าน และต้นตำรับจากอิตาลี่ด้วย เป็นเครื่องดื่มที่heavy texture มีมวลหนาแน่นมากๆ และแอลกอฮอลล์ก็สูงมากๆด้วย อาจจะสูงถึง 42% เลย แต่ขณะเดียวกันก็เป็นเครื่องดื่มที่หวาน ข้นมากๆด้วย และดื่มง่ายมากๆ แต่ก็แอบพาเมาได้ง่ายๆด้วยความหวานเช่นกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

[พิกัด & ติดต่อ]

 

ร้านนี้อยู่ต้นซอยนราธิวาส 7 เลยครับ จากถนนใหญ่ก็มองเห็นโลโก้ร้านชัดเจนเลย หน้าร้านจะมีที่จอดรถได้ประมาณ 6-7 คัน

เวลาเปิดร้าน : 11:30 – 14:30 และ 17:30 – 02:00

โทร : 02 677 5756

Website : http://www.limoncellogold.com/ และ http://limoncello.co.th/

Facebook Comments