Boteya Thailand 000

BOTEYA Thailand @ CTW ชั้น 3

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

“BOTEYA Thailand ร้านที่รวมรวมอาหารจานเดียวง่ายๆ จากทั่วประเทศญี่ปุ่นไว้ในที่เดียว”

.

.
BOTEYA Thailand (โบเทยะ) ร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ อยู่ Central World ชั้น 3 ใกล้กับทางเข้า isetan โดยทางร้านได้ซื้อ แบรนด์มาจากญี่ปุ่นโดยตรง ซึ่งร้าน BOTEYA ที่ญี่ปุ่นเอง เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 1946 โดยทางร้านเมืองไทยได้มีการส่งเชฟ ไปฝึกปรือฝีมือที่ญี่ปุ่นก่อนด้วย ทางร้านจะก็มีเชฟคนญี่ปุ่น ประจำร้านด้วย 1 คน 

วัตถุดิบหลักหลายๆอย่าง ก็นำเข้ามาจากญี่ปุ่น เพื่อให้ได้รสชาติที่ใกล้เคียง กับร้านต้นตำรับมากที่สุด โดยก่อนหน้าก็มีคนจากทางญี่ปุ่น มาคอยตรวจคุณภาพ และรสชาติของอาหารด้วย

ทางร้านจะเป็นครัวเปิด สามารถมองเห็นขั้นตอนการปรุงอาหาร รวมถึงความสะอาด ก่อนส่งตรงถึงลูกค้าได้อย่างชัดเจน ร้านเป็นครัวเปิดที่ ไม่รู้สึกอึดอัดด้วยกลิ่นของอาหาร ไม่เหมือนครัวเปิดหลายๆร้าน ที่เข้าไปทานแล้วได้แต่กลิ่นอาหาร ติดทั้งตัว ทั้งหัว ทั้งเสื้อผ้ากลับบ้านไปด้วย และข้อดีของครัวเปิดอีกอย่างคือ ได้เห็นการเคลื่อนไหว การไหลเวียนภายในร้าน ดูมีชีวิตชีวาดีด้วย
.

.

***** บรรยากาศ Boteya *****

.

ร้าน Boteya เป็นร้านไม่ใหญ่มาก จุคนได้ประมาณ 50++ แต่งด้วยโทนผนังสีค่อนข้างทมึน ต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆไป แต่ก็ได้บรรยากาศแบบ casual dining ดี
OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***** เมนู Boteya *****

.

เมนูที่ร้านจะเน้นไปที่ อาหารจานเดียวจากทั่วประเทศญี่ปุ่น รวบรวมไว้ที่เดียวเลย โดยจะเน้นเมนู ที่ได้รับความนิยมของแต่ละจังหวัด มาเป็นจุดขาย โดยหลายๆเมนูจะมีชื่อจังหวัดกำกับไว้ด้วย และทางร้านก็เสริมเมนูอื่นๆเข้าไปด้วย
.

.

1. ซีซ่าสลัดไข่ออนเซ็นกับเบคอนสไลด์ 170 บาท ★★★★
OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. โอซาก้าสลัดหมูชาบูชาบู (Osaka) 150 บาท ★★★★ เมนูนี้จะหอมกลิ่นงา

จากตัวน้ำสลัดงา หอมอร่อยดี มีหมูชาบูโปะหน้ามาด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. ปีกไก่ทอดคาราอะเกะ (Nagoya) 100 บาท

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. Okosoba (Osaka) เมนูนี้เหมือน โอโคโนมิยากิ แต่ด้านในเป็นยากิโซบะ จะมีให้เลือกทั้ง Premium mixed, Seafood, Meat Deluxe, Pork และ Bacon Sausage Cheese

Okosoba Premium mixed (320 บาท) ★★★ จะมี เนื้อวัว เนื้อหมู หอย ปลาหมึก กุ้ง 

Seafood Special (290 บาท) ★★★

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทั้ง 2 เมนูนี้จะเหมือนกัน ต่างกันแค่เนื้อสัตว์ด้านใน เมนูนี้ทานคำแรกเข้าไปอร่อยเลยครับ แต่ถ้าทานคนเดียวหมดทั้งจาน ผมว่ามันจะออกเค็มๆ และเลี่ยนไปหน่อยสำหรับผม ถ้ามาหลายคน แล้วแบ่งกันแบบนั้นจะดีกว่ามาก
.

.

5. ข้าวหน้าหมูย่างคารูบิ (Hokkaido) 280 บาท ★★★★★ เสิร์ฟมาจานใหญ่พอสมควรเลยครับ หมูย่างมาหอมใช้ได้เลยครับ ออกหวานๆ เค็มๆ รวมๆแล้วอร่อยเลยครับ เสิร์ฟพร้อมกับสลัด และซุปหัวหอม 

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

6. ข้าวหน้าหมูย่างไข่ (Ehime) 220 บาท ★★★★ ตัวซอสจะเหมือนกับ ข้างหน้าหมูย่างคารูบิครับ จะออกหวานๆ เค็มๆ ทานง่ายๆ หมูจะเป็นหมูชาชู โปะหน้าด้วยไข่ดาว 2 ฟอง เสิร์ฟพร้อมสลัดมาใน Bowl เลย
OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

7. Sirloin Steak Combo (Osaka) 320 บาท ★★★ เป็นเนื้อเซอร์ลอยขนาด 200 กรัม ย่างบนเตามาแบบ medium ดูชุมฉ่ำๆ เนื้อจะมาชิ้นบางๆ เสิร์ฟมากับข้าว ไข่ดาว สลัด และซุปหัวหอม เมนูนี้ค่อนข้างแปลกสำหรับผม เพราะเป็นเนื้อย่าง ที่ย่างแบบสเต็ก อาจจะโรยแค่เกลือ Ponzu แล้วเสิร์ฟมาทานกับข้าวสวยญี่ปุ่น และมีน้ำจิ้มเป็น วาซาบิกับโชยุ ผมอาจจะไม่เคยทาน combination แบบนี้มั้งครับ เลยไม่คุ้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

8. โดนาเบะหมูคารูบิ (Ikebukuro, Tokyo) 390 บาท ★★★★ ร้านนี้จะแตกต่างจากร้านอื่นที่ เพราะหม้อที่เสิร์ฟมาจะเป็นหม้อ แบบนึ่ง โดยมีน้ำซุปอยู่ด้านล่าง ด้านบนจะเป็นถั่วงอก เห็ดเข็มทอง และหมูสไลด์ พอทานด้านบนหมดแล้ว ค่อยยกถาดนึ่งออก ก็จะเป็นน้ำซุปอยู่ด้านล่าง สามารถเอาข้าวลงไปคลุกน้ำซุป ทานปิดท้ายมื้อได้ เมนูนี้เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มงาญี่ปุ่นครับ
OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

9. ยากิโซบะลาวาไข่ดาว (Osaka) 280 บาท ★★★★ เมนูนี้เป็นเมนูที่มีลูกไทยผสมเข้าไป แต่ผัดกระเพราะที่นี่ไม่เหมือนทั่วไป จะมีเครื่องเทศจีนอยู่ น่าจะเป็นหม่าล่า ที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวมากๆ รวมๆแล้ว อร่อยเข้มข้นดี เมนูนี้ทานเสร็จแล้วลิ้นจะชามากๆ อาจจะเป็นเพราะตัวหม่าล่า เป็นสาเหตุหลักนี่เอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

10. พุดดิ้ง พุดดิ้งของที่นี่ จะทำไม่เซ็ตเป็นตัวมาก ดูจากในรูปเหมือนจะเป็นน้ำด้วย

โตเกียว ช็อคโกแลต พุดดิ้ง (Tokyo) 50 บาท ★★★ เสิร์ฟมากับส้มในน้ำเชื่อม ทางร้านจะใช้นม กับช็อคโกแลตเป็นส่วนประกอบหลัก รสชาติของช็อคโกแลตบางๆ 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.
พุดดิ้งนม (50 บาท) ★★★★ อันนี้หอมนมดีครับ บวกกับวนิลลาอ่อนๆ อร่อยครับ
OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 

ข้อดี 
1. รสชาติอาหารดี เสิร์ฟมา Portion ค่อยข้างใหญ่
2. ราคาของทางร้าน รวม Vat เรียบร้อยแล้ว และที่สำคัญ ไม่มี Service Charge

 

ข้อเสีย
1. ด้วย Portion ที่ใหญ่ (ถ้าไปทานคนเดียว) ทานเมนูหลักที่เดียวก็อิ่มแล้ว ทำให้ไม่ได้ลองเมนูอื่นๆ 5555 ควรไปหลายคนจักดีมาก
.

.

****** พอกัด & ติดต่อ Boteya *****

.

ร้าน Botaya Thailand อยู่ Central World ชั้น 3 ใกล้ทางเข้า isetan ถ้าเดินมาจากทางฝั่ง Central world อาจจะสังเกตุยากนิดนึง เพราะจะเฉียงตัดหลบมุมมานิดนึง 
โทร : 085 565 2514
Facebook : https://www.facebook.com/BoteyaThailand

 

Facebook Comments